home Tin tức Tư vấn mua lò vi sóng - lò nướng

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Cách sử dụng lò nướng Bosch HBG635BB1 chi tiết

  28-03-2022, 9:59 am

  Lò nướng Bosch HBG635BB1 là một trong mẫu máy đang rất được quan tâm trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bạn đang muốn mua hay mới sử dụng lò nướng này mà vẫn chưa biết cách sử dụng đúng cách. Bạn vẫn loay hoay tìm kiếm cách sử dụng lò nướng Bosch HBG635BB1. Hãy đọc bài viết dưới đây của Bếp Hoàng Cương để tìm câu trả lời ngay nhé.

  1. Đọc hiểu ký tự trên bảng điều khiển lò nướng Bosch HBG635BB1.

  Lò nướng Bosch HBG635BB1 có thiết kế bảng điều khiển là sự kết hợp của các nút nhấn, chạm cảm ứng thông minh và các nút xoay. Người dùng dễ dàng theo dõi thông tin và thao tác lựa chọn, điều chỉnh nhanh chóng theo nhu cầu nấu nướng.

  Bảng điều khiển của lò nướng Bosch HBG635BB1

  1) Vùng 1 là phím cơ, nút tròn có thanh dọc bên trong dùng để bật và tắt lò và bắt đầu / tạm dừng chương trình nướng.

  2)Vùng 2 là vùng cảm ứng gồm nhiều tính năng và chương trình nướng.

  3) Núm xoay tròn chính giữa bảng điều khiển dùng để tùy chỉnh thông số và lựa chọn của người dùng.

  4) Màn hình hiển thị các chương trình đã được cài đặt, các thông tin thông báo hiển thị trên màn hình.

  Sau đây là bảng tổng hợp ý nghĩa các ký hiệu trên bảng điều khiển của lò nướng Bosch HBG635BB1.

  giải thích ý nghĩa các nút

  2. Hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng lò nướng Bosch HBG635BB1.

  Các bước sử dụng lò nướng Bosch HBG635BB1 khi lần đầu khởi động.

  - Trong lần đầu tiên sử dụng, trước tiên lò nướng nên làm sạch từ khoang lò cho đến các phụ kiện. Bạn có thể sử dụng khăn mềm với nước ấm để lau chùi sản phẩm.

  - Lò nướng khi mới sử dụng lần đầu sẽ có mùi “thiết bị mới”, bạn có thể khử mùi bằng nhiệt độ, theo các bước sau đây:

  +) Chế độ làm nóng: Top/bottom heating (chức năng làm nóng bề mặt trên/dưới)

  +) Nhiệt độ lò: 240 độ C

  +) Thời gian làm nóng: 1 giờ

  +) Khóa bật / tắt lò bằng phím nguồn On/Off

  - Lò nướng Bosch HBG635BB1 được thiết lập ngôn ngữ mặc định là tiếng Đức. Để chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh, bạn có thể điều chỉnh bằng cách xoay nút điều khiển và nhấn phím để xác nhận. Phím cũng dùng để thiết lập thời gian thực của lò nướng

  Các bước sử dụng các phụ kiện đi kèm của lò nướng Bosch HBG635BB1

  Lò nướng Bosch HBG635BB1 được trang bị một số phụ kiện kèm theo bao gồm vỉ nướng thịt và thức ăn, khay nướng bánh chuyên dụng..

  Các bước sử dụng các phụ kiện đi kèm của lò nướng Bosch HBG635BB1

  - Vỉ nướng: dùng để làm khay đặt các vật dụng nấu nướng, hộp làm bánh, hay các món thịt, món nướng, thực phẩm đông lạnh.

  - Khay Nướng tráng men phẳng dùng đựng các loại bánh ngọt và bánh quy. Khi cho khay vào lò nên đặt mặt dài đối diện với cửa lò.

  - Khay tráng men sâu thường được sử dụng để nướng bánh và rã đông thực phẩm. Loại khay này cũng thường được đặt dưới khay lưới để hứng mỡ và nước từ thức ăn.

  - Khoang lò Bosch HBG635BB1 được cài đặt 5 thanh trượt khác nhau. Cho phép bạn cài nhiều loại khay vỉ khác nhau tùy theo mục đích nấu nướng.

  Khoang lò nướng Bosch HBG635BB1

  Lưu ý: Khi lắp khay nướng vào trong khoang lò, cần chú ý lắp phần cong ở phía sau, như vậy mới là lắp đúng cách.

  Các bước cài đặt điều chỉnh chế độ nướng và nhiệt độ cho lò nướng Bosch HBG635BB1.

  - Chạm vào nút “Type of heating” . Đến khi đèn biểu tượng chuyển sang màu đỏ và chế độ ban đầu và nhiệt độ mặc định được hiển thị trên màn hình. Ví dụ chế độ mặc định như hình: “Hot air grilling” - Nướng không khí nóng ở 195 ° C

  - Xoay công tắc để lựa chọn chế độ làm nóng phù hợp theo nhu cầu của bạn.

  Các chế độ của lò nướng Bosch HBG635BB1

  - Nhấn vào biểu tượng nhiệt độ để chọn nhiệt độ, chỉ báo bằng đèn trắng trên màn hình lò nướng. Để điều chỉnh nhiệt độ hãy xoay nút tròn đến nhiệt độ mong muốn.

  Cách sử dụng lò nướng Bosch HBG635BB1

  - Nhấn phím “Start/Stop" để bắt đầu chương trình nướng. Thời gian lò nướng đã bắt đầu được bao lâu sẽ hiển thị trên màn hình.

  Hướng dẫn sử dụng lò nướng Bosch HBG635BB1

  - Khi lò nướng đã hoàn thành xong, sử dụng On/Off để tắt nguồn thiết bị.

  Các bước sử dụng chức năng làm nóng nhanh của lò nướng Bosch HBG635BB1

  - Để rút ngắn nhanh thời gian nấu nướng, bạn có thể sử dụng chức năng làm nóng nhanh “Rapid heating” để gia nhiệt lên nhanh chóng. Có hai chương trình làm nóng nhanh là “4D hot air”- nướng đa chiều 4D"“Top/bottom heating”- nướng thanh trên / dưới

  - Nhấn chọn chế độ làm nóng và nhiệt độ theo mong muốn

  - Nhấn nút , và biểu tượng đã chọn sẽ chuyển sang màu đỏ.

  - Khi quá trình làm nóng nhanh hoàn tất, lò nướng sẽ tự động có âm thanh cảnh báo người dùng. Khi đó, việc của bạn là đặt món ăn vào lò và khởi động quá trình nướng.

  3. Cách vệ sinh lò nướng Bosch HBG635BB1.

  - Chỉ vệ sinh lò khi thiết bị đã ngắt điện và làm nguội.

  - Luôn lau chùi vệ sinh máy sạch sẽ để tránh tình trạng vết bẩn tích tụ trên cửa hay các bộ phận trên máy, trong khoang lò. Để tránh cửa lò bị kẹt không đóng chặt, gây hư hỏng các bộ phận lận cận.

  - Làm sạch bảng điều khiển nhẹ nhàng bằng khăn rửa chén, với nước nóng và một ít xà phòng. Lau lại bằng khăn mềm để loại bỏ các vết bẩn còn lại. Không được sử dụng chất tẩy rửa chuyên dùng lau kính hoặc dao cạo kính vì có thể làm hư hỏng máy móc.

  - Bề mặt lò nướng làm bằng thép không chỉ, bề mặt bóng láng, nên chỉ cần lau sạch với khăn rửa chén chút nước nóng và xà phòng. Sau đó, lau khô lại bề mặt bằng khăn mềm. Lau sạch nước, dầu mỡ, hoa ngô, trứng bám trên bề mặt, đặc biệt các vết bẩn màu trắng gây ra sự ăn mòn trên bề mặt. Để bảo vệ thiết bị tối ưu, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho thép không gỉ.

  - Lau sạch cửa kính và màn hình bảng điều khiển bằng vải mềm và không dùng dao cạo kính vì có thể làm hỏng kính.

  - Bên trong khoang lò nên được làm sạch bằng khăn rửa chén, sử dụng nước nóng với một lượng nhỏ xà phòng hoặc nước với giấm. Nếu bên trong bị bẩn nhiều, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho chất liệu thép không gỉ.

  4. Một số lưu ý cần biết khi sử dụng lò nướng Bosch HBG635BB1

  - Không đặt các vật dễ cháy trong lò. Nếu thấy có khói trong khoang lò, không nên mở cửa ngay, hãy tắt thiết bị, ngắt nguồn điện, tắt cầu chì trước.

  - Không đặt giấy thấm dầu trong khoang lò vì chúng dễ bắt cháy trong khi lò đang làm nóng.

  - Không xếp quá nhiều đồ uống có lượng cồn cao trong khoang lò vì rất dễ bắt lửa.

  - Không đặt nước vào khoang khi lò vẫn còn nóng. Nước bị bốc hơi, dẫn đến nhiệt độ lò bị thay đổi đột ngột, sẽ làm hỏng lớp men trong khoang.

  - Không đặt thức ăn ẩm ướt bên trong vì chúng sẽ làm hỏng men trong khoang.

  - Khi nướng bánh có trái cây, sử dụng khay vừa phải, tránh khay quá rộng dẫn đến việc nước trái cây có thể tràn ra khỏi khay, vì chúng rất khó làm sạch.

  - Khi nướng không đặt khay phẳng hay khay sâu thường trên mức 3. Bởi vì nhiệt độ quá cao sẽ làm biến dạng và làm hỏng lớp men. Khi nướng trực tiếp chỉ nên sử dụng mức 4 và 5.

  - Khi lò hoạt động, khoang lò và các bộ phận sinh nhiệt sẽ rất nóng, tuyệt đối không chạm vào chúng vì có thể gây bỏng. Cũng không nên lấy ngay đồ ăn sau khi nướng xong. Hãy chờ vài phút cho lò nguội bớt, sử dụng găng tay chuyên dụng để lấy đồ, tháo phụ kiện ra khỏi bếp. Và lưu ý để thiết bị tránh xa tầm tay trẻ em.

  - Khi mở cửa lò, hãy thật nhẹ nhàng và cẩn thận vì hơi nóng sẽ thoát ra ngoài có khả năng gây bỏng.

  - Không được treo đồ trên tay nắm cửa lò nướng.

  - Trong quá trình lắp đặt các phụ kiện trong khoang lò, hãy thật cẩn trọng vì chúng có thể làm xước bảng điều khiển khi đóng cửa lò.

  Mọi thắc mắc khi sử dụng lò nướng Bosch HBG635BB1 vui lòng liên hệ Bếp Hoàng Cương để được giải đáp, hỗ trợ nhanh chóng. Chúc quý khách sử dụng thiết bị đúng cách và hiệu quả.

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ