home Tin tức Tư vấn mua lò vi sóng - lò nướng

Tin khuyến mại

    Sản phẩm liên quan

    Cách sử dụng lò nướng Fagor

    14-04-2023, 11:55 am

    Lò nướng Fagor đang được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Ngoài việc tiết kiệm thời gian, lò nướng Fagor cũng đem lại sự tiện dụng và an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên so với lò vi sóng, bảng điều khiển của lò nướng Fagor chi tiết và khó sử dụng hơn. Nhưng cũng đừng lo lắng nhé, bài viết dưới đây bếp Hoàng Cương sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng Fagor an toàn hiệu quả 

    1. Nguyên lý hoạt động của lò nướng FAGOR

    Để biết cách sử dụng lò nướng Fagor an toàn, hiệu quả trước tiên bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của lò nướng Fagor.

    Lò nướng Fagor cũng có nguyên lý hoạt động giống như các dòng lò nướng khác trên thị trường. Sản phẩm sử dụng nguyên lý truyền nhiệt bằng điện trở làm chín thức ăn từ ngoài vào trong. Bên trong khoang lò gắn các thanh nhiệt dạng thẳng hoặc được uốn cong phía trên đỉnh lò hoặc sát dưới đáy lò nhằm tạo nhiệt. Tùy vào từng món ăn chế biến bạn có thể sử dụng thanh nhiệt trên hoặc thanh nhiệt dưới hoặc cả hai thanh nhiệt. Một trong những cách sử dụng lò nướng Fagor tiết kiệm, hiệu quả, là lựa chọn sử dụng loại thanh nhiệt hợp lý trong mỗi tình huống.

    Nguyên lý hoạt động của lò nướng FAGOR

    >> Tham khảo mẫu lò nướng Fagor: Lò nướng Fagor 8H-115BX A

    Ngoài ra một số dòng sản phẩm lò nướng Fagor còn được trang bị thêm hệ thống quạt đối lưu, bộ phận quan trọng của lò nướng giúp cho nhiệt trong lò được tỏa đều làm thức ăn chín đều, thơm ngon bắt mắt hơn

    Nhờ sử dụng nguyên lý trên, lò nướng Fagor rất an toàn, nhiệt tập trung trong khoang lò không bị lan tỏa ra ngoài môi trường nên lò nướng hoạt động nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

    2. Cách Sử dụng lò nướng FAGOR như thế nào ?

    Bảng điều khiển của lò nướng Fagor có phần phức tạp hơn nên có phần khó hiểu trong cách sử dụng lò nướng Fagor. Đừng lo lắng nhé, Bếp Hoàng Cương sẽ giới thiệu bạn cách sử dụng lò nướng Fagor ngay sau đây

    Bước 1: Đối với lần đầu sử dụng lò nướng Fagor bạn cần cài đặt thời gian đúng với thời gian thực. Sau khi chỉnh giờ, bạn hãy chờ khoảng 7s để hệ thống thiết lập. 

    Bước 2: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 - 160 độ trước 10 phút để nhiệt độ trong lò nướng được ổn định trước khi cho thực phẩm 

    Bước 3: Chọn chế độ nướng phù hợp với món ăn bạn muốn chế biến bằng núm vặn bên phải. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các chương trình nướng được cài đặt sẵn trong lò nướng Fagor

    Chọn mức nhiệt độ phù hợp với món ăn của bạn, mỗi món ăn và chế độ đều cần một nhiệt độ nướng riêng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và khuyến nghị trong sách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, những thông tin được cung cấp đều chỉ là tương đối, sau đó bạn có thể tự điều chỉnh bằng kinh nghiệm của mình.

    Bước 4: Cài đặt thời gian nướng Bạn có thể hẹn giờ nướng để lò bắt đầu hoạt động luôn, hoặc có thể hẹn giờ kết thúc chương trình nếu muốn sử dụng món ăn vào một thời điểm chính xác.

    Cách Sử dụng lò nướng FAGOR

    >> Tham khảo mẫu lò nướng Fagor: Lò nướng Fagor 8H-175AX A

    Bước 5: Sau khi chương trình kết thúc hãy lấy thực phẩm ra, đợi lò nguội rồi hay vệ sinh lò để đảm bảo khoang lò luôn sạch sẽ cho lần nấu ăn sau nhé!

    3. Lưu ý trong khi sử dụng lò nướng FAGOR

    Trong quá trình sử dụng lò nướng Fagor để đảm bảo an toàn bạn cần lưu ý một số điều sau

    Vị trí đặt lò nướng an toàn

    Để thuận tiện khi sử dụng bạn cần chọn vị trí thông thoáng rộng rãi, ngang với tầm mắt mình. Ngoài ra bạn cũng nên để lò nướng cách tường và cách các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, máy giặt,... ít nhất 10cm để lò có thể tỏa nhiệt tốt và tránh rủi ro do ma sát tạo ra. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng ổ điện riêng cho lò nướng để tránh gây cháy nổ, ảnh hưởng đến nguồn điện chung của gia đình, vì nhiệt lượng trong lò nướng khá cao

    Lắp đặt lò nướng đúng quy chuẩn của hãng đề ra là một trong những cách sử dụng lò nướng Fagor an toàn, duy trì tuổi thọ sản phẩm lâu bền.

    Lưu ý trong khi sử dụng lò nướng FAGOR

    Vật dụng cho vào lò nướng

    Vật dụng cho vào lò nướng khá quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Bạn nên chọn các khuôn, khay có chất liệu bằng  inox,nhôm, gang,... các vật dụng có khả năng chịu nhiệt cao,các hộp thủy tinh chuyên dụng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

    Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý không cho vào lò nướng các vật dụng được làm từ nilon, xốp, nhựa vì khi gặp nhiệt độ cao các vật dụng này sẽ nóng chảy ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn cũng như sức khỏe của bạn

    Hạn chế mở cửa lò nướng

    Khi lò nướng Fagor đang hoạt động bạn nên hạn chế mở cửa lò bởi sẽ làm thất thoát nhiệt trong lò ảnh hưởng đến chất lượng món ăn hơn nữa khi mở cửa lò như thế rất dễ bị bỏng

    Lưu ý trong khi sử dụng lò nướng FAGOR

    >> Tham khảo mẫu lò nướng Fagor: Lò nướng Fagor 8H-895TFTN

    Chọn chế độ phù hợp

    Chọn thời gian nướng, chức năng nướng phù hợp sẽ giúp món ăn của bạn vừa thơm ngon vừa tiết kiệm được thời gian nấu nướng.

    Lựa chọn chế độ nướng phù hợp là một trong những cách sử dụng lò nướng Fagor tiết kiệm, hiệu quả giúp giảm thiểu tình trạng gây hao hụt giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Thực phẩm chiên, nướng ở nhiệt độ quá cao dễ bị cháy, là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh ung thư. Nhiệt độ cao cũng gây ra sự phá hủy các carotenoid, đặc biệt là pro-vitamin A trong rau củ và khiến protein trong thịt biến tính, tạo ra các hợp chất liên kết khó tiêu hóa.

    4. Vệ sinh và bảo quản lò nướng FAGOR như thế nào ?

    Cách sử dụng lò nướng Fagor mà Bếp Hoàng Cương đã giới thiệu sẽ giúp bạn tận dụng tối đa được hiệu năng của lò nướng và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Để lò nướng luôn được sạch sẽ đem đến những món ăn thơm ngon và duy trì tuổi thọ, bạn nên vệ sinh lò sau sau khi sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh lò đúng cách nhé

    Bạn nên vệ sinh lò nướng Fagor thường xuyên để đảm bảo giữ tính thẩm mỹ và đạt hiệu quả tốt nhất khi lò nướng đang hoạt động. Thường thì khoang lò sẽ là nơi cần vệ sinh hàng ngày bởi khoang lò là nơi chứa dầu mỡ thừa và thức ăn vụn trong quá trình nướng

    • Đối với các vết bẩn thường ngày: Đây là các vết dầu mỡ, nước bắn ra trong quá trình sử dụng và ở dạng lỏng nên bạn có thể dễ dàng làm sạch. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm có nhúng qua dung dịch chanh giấm hoặc dung dịch baking soda lau lên vết bẩn từng bộ phận của lò nướng cho đến khi sạch rồi dùng chiếc khăn sạch khác lau lại một lần nữa
    • Đối với các vết bẩn cứng đầu lâu ngày: Bạn cần cân nhắc sử dụng dao cạo chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn này bởi chúng rất cứng bám vào khoang lò. Sau khi đã cạo sạch, bạn tiếp tục vệ sinh như đối với các vết bẩn thường ngày.

    Vệ sinh và bảo quản lò nướng FAGOR

    Lưu ý trong quá trình vệ sinh không cho cả lò nướng vào nước, không sử dụng các vật sắc nhọn để cạy vết bẩn làm trầy xước khoang lò. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn có thể lót miếng giấy bạc bên dưới đáy khoang lò hứng dầu mỡ thừa và thức ăn vụn giúp vệ sinh lò nhẹ nhàng hơn

    Ngoài ra một số dòng sản phẩm lò nướng Fagor được tích hợp thêm tính năng tự làm sạch bằng phương pháp nhiệt phân giúp quá trình vệ sinh trở nên đơn giản hơn

    >> Tham khảo mẫu lò nướng Fagor: Lò nướng âm tủ Fagor 8H-185TCN A

    Vừa rồi bếp Hoàng Cương đã hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng Fagor an toàn hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn điều gì về lò nướng Fagor hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đến trực tiếp hệ thống cửa hàng bếp Hoàng Cương để được tư vấn và hỗ trợ nhé

    Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

    Tên đầy đủ *
    Email *
    Điện thoại
    Tỉnh/Thành phố
    Thông tin liên hệ *

    Bình luận

    avatar
    x
    Nhập thông tin để bình luận
    [Đổi mã khác]
    SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ