home Tin tức Tư vấn mua Máy rửa chén bát

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Cách sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46MI05E

  25-02-2022, 7:45 pm

  Bạn đang sở hữu chiếc máy rửa chén Bosch SMS46MI05E? Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46MI05E chưa? Hãy cùng Bếp Hoàng Cương tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất nhé!

  1. Đọc hiểu các ký tự trên bảng điều khiển của máy rửa chén Bosch SMS46MI05E.

  - Bảng điều khiển của máy rửa chén đóng vai trò như bộ não trung tâm giúp vận hành các cơ quan. Chính vì vậy, để sử dụng được máy rửa chén Bosch SMS46MI05E, bạn cần hiểu các ký tự trên bảng điều khiển, từ đó mới có thể vận hành tốt chiếc máy theo nhu cầu của bạn.


  Bạn hãy quan sát vào hình ảnh dưới để theo dõi các ký tự trên bản điều khiển của máy rửa chén bát SMS46MI05E này nhé.

  Đọc hiểu các ký tự trên bảng điều khiển của máy rửa chén Bosch SMS46MI05E

  - Số 1: Đây là nút nguồn được dùng để Tắt/mở máy rửa chén bát.

  - Số 2: Đây là màn hình hiển thị giúp người dùng theo dõi thời gian số giờ chạy của từng chương trình rửa mất bao lâu.

  - Số 3: Các nút chương trình rửa gồm:

  Nút ký hiệu cái nồi, có ghi nhiệt độ 70 độ C: Đây là chương trình rửa chuyên sâu Intensive ở nhiệt độ 70 độ C thường được sử dụng khi bát đĩa hoặc xoong nồi chảo có những vết bẩn cứng đầu. Với áp lực phun mạnh kết hợp nhiệt độ cao sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu bám dính trên bề mặt vật dụng.

  + Nút có chữ “Auto”, nhiệt độ 45 – 65 độ C: Đây là chương trình rửa tự động được thiết kế điều chỉnh sao cho lượng nước, nhiệt phù hợp với lượng bát đĩa, độ bẩn của vật dụng. Bạn chỉ nên sử dụng chương trình auto này khi các vết bẩn không quá cứng đầu. Với công nghệ AquaSensor cảm biến chất lượng nước qua những lần thải rửa, sẽ đo lường độ bẩn của bát đĩa và tự động điều chỉnh lượng nước, nhiệt sao cho hiệu quả rửa sạch bóng tốt nhất.

  + Nút có chữ “Eco”, nhiệt độ 50 độ C: Đây là chương trình được cài đặt mặc định cho máy, là chương trình rửa tiết kiệm điện, nước. Với các vết bẩn nhẹ, không quá cứng đầu thì bạn nên lựa chọn chương trình này, vừa tiết kiệm điện nước, vừa làm sạch bát đĩa, vật dụng hiệu quả. Ở chương trình này, sẽ mất khoảng 225 phút cùng 6,5 lít nước tiêu thị và 0,92 kwh cho một chu trình rửa.

  Nút có ký hiệu ngón tay đè lên môi, nhiệt độ 50 độ C: Đây là ký hiệu của chương trình rửa yên tĩnh. Thường được sử dụng khi bạn cho máy chạy rửa vào ban đêm, không gây ra tiếng ồn. Một chu trình rửa của chương trình này mất khoảng 4 tiếng đồng hồ.

  + Nút có ký hiệu cái ly có chân, nhiệt độ 40 độ C: Đây là ký hiệu của chương trình rửa đồ thủy tinh. Với thời gian rửa dài 1h45 phút giúp rửa sạch các vết bẩn trên ly, cốc thủy tinh dễ vỡ. Đảm bảo các đồ thủy tinh cao cấp luôn sáng bóng, đẹp mắt sau khi quá trình rửa.

  + Nút có ký hiệu 1h, nhiệt độ 65 độ C: Đây là ký hiệu của chương trình rửa 1 tiếng đồng hồ. Chương trình này sẽ phù hợp với bát đĩa bẩn bình thường, có khối lượng rửa đủ tải.

  - Số 4: Ký hiệu nút rửa nhanh tiết kiệm thời gian VarioSpeed Plus, giảm thời gian rửa từ 22 – 66% tùy theo chương trình rửa bạn chọn. Nếu bạn đang cần rửa gấp bát đĩa thì có thể lựa chương trình này để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên, lượng tiêu thụ nước sẽ tăng lên.

  - Số 5: Ký hiệu của tính năng tăng cường khử trùng Hygiene Plus. Khi bạn lựa chọn tính năng này, vật dụng sẽ được rửa bằng nước có nhiệt độ 70 độ C giúp khử trùng tốt nhất. Chương trình này phù hợp với các vật dụng như bình sữa, thớt...

  - Số 6: Ký hiệu của nút tăng cường sấy. Khi bạn lựa chọn thêm tính năng tăng cường sấy, sẽ giúp sấy tăng cường nhanh hơn, làm khô đồ dùng tốt hơn. Tuy nhiên, mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng nhẹ.

  - Số 7: Ký hiệu của tính năng hẹn giờ cho phép người dùng trì hoãn thời gian bắt đầu chương trình rửa theo từng giờ mỗi lần nhấn, thời gian hẹn tối thiểu là 1h, thời gian hẹn tối đa đến 24 tiếng.

  - Số 8: Là nút vệ sinh lồng rửa. Khi bạn kích hoạt nút này, máy sẽ tự động làm sạch lồng rửa. Thường 1 tháng bạn nên vệ sinh lồng một lần để đảm bảo khoang rửa luôn sạch sẽ.

  - Số 9: Là đèn báo kiểm tra nguồn nước cấp. Khi đèn sáng bạn cần kiểm tra nguồn nước, mở van khóa xem có hiện tượng gì xảy ra.

  - Số 10: Thể hiện đèn báo mức muối. Khi đèn báo phát sáng, chứng tỏ muối rửa sắp hết, máy rửa bát yêu cầu bạn phải thêm muối vào.

  - Số 11: Đèn báo dung dịch làm bóng chén đĩa. Khi đèn phát sáng, có nghĩa là dung dịch làm bóng sắp hết, bạn cần bổ sung thêm dung dịch làm bóng vào máy.

  - Số 12: Nút “Start”, sau khi bạn cài đặt xong chương trình rửa, sẽ bắt đầu ấn nút Start để máy hoạt động.

  - Số 13: chức năng khóa trẻ em. Khi bạn ấn nút này, bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa, nhằm ngăn cho trẻ nhỏ chạm vào bảng điều khiển, làm thay đổi chương trình rửa bạn đã cài đặt trước đó và ngăn quá trình rửa khỏi bị gián đoạn.

  Như vậy, mỗi ký tự, nút trên bảng điều khiển sẽ mang nhiệm vụ riêng của mình. Tùy thuộc vào lượng dụng cụ, vật dụng mà bạn có thể lựa chọn các nút phù hợp để cài đặt chương trình.

  >> Xem thêm: Đánh giá máy rửa bát Bosch SMS46MI05E chi tiết nhất

  2. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

  2.1. Cách sắp xếp vật dụng vào máy rửa bát

  - Đầu tiên, bạn cần gạt bỏ các thức ăn thừa trên các vật dụng đi rồi mới xếp chúng vào trong các giỏ máy rửa bát. Bạn không nhất thiết phải rửa qua hay tráng qua bát đĩa rồi cho vào máy, bởi rửa là công việc của máy rửa bát. Hơn nữa, việc rửa, tráng như vậy sẽ khiến phần cảm biến độ bẩn của máy rửa bát hoạt động kém hiệu quả. Dẫn đến bát đãi không được sạch hoàn toàn như mong muốn và bạn cũng mất công rửa lại.

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

  - Nên đặt các vật dụng có phần bẩn nhất đối diện với cánh tay phun nước.

  - Các dụng cụ thìa, dĩa, dao, ly lên được đặt ở đúng vị trí mà khay đã thiết kế cho chúng để đạt được hiệu quả rửa hiệu quả.

  - Giỏ cuối cùng bạn nên đặt nồi, thớt, xoong, chảo, khay như vậy sẽ rửa sạch và thiết kế giỏ dưới cũng rộng rãi hơn.

  - Không đặt chồng các dụng cụ lên nhau và nên đặt cùng theo một chiều nghiêng. Để các tia nước có thể tiếp cận được mọi ngóc ngách trên bề mặt.

  2.2. Hướng dẫn cho chất tẩy rửa vào máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

  - Ngay mặt trong của cửa máy rửa bát chính là hộp chứa viên rửa và dung dịch làm bóng bát đĩa. Trước khi rửa, bạn hãy đặt viên rửa và đổ đầy chất làm bóng vào đúng khoang chứa của nó.

  - Tùy vào số lượng bát đĩa của bạn mà có thể cho nửa viên rửa hoặc 1 viên rửa vào.

  - Còn đối với khoang chứa muối, bạn đổ đầy khoang chứa muối rồi lắp chặt lại là được. Một khoang chứa khoảng 1,5kg muối rửa, dùng được tầm 60 đến 70 lần rửa.

  2.3. Lựa chọn chương trình rửa của máy rửa bát Bosch SMS46MI05

  - Bước 1: Bật nguồn lên

  - Bước 2: Điều chỉnh độ cứng của nước, chỉ số chất trợ xả (nếu có)

  - Bước 3: Luôn đổ muối vào thiết bị ngay trước khi sử dụng để lượng muối tràn ra ngoài được rửa sạch ngay, để tránh cho việc khoang rửa không bị hiện tượng ăn mòn.

  - Bước 4: Tiếp theo xếp các dụng cụ, bát đĩa vào giàn rửa của máy rửa bát Bosch SMS46MI05E.

  - Bước 5: Nếu bạn sử dụng chất làm bóng thì đổ chất làm bóng vào ngăn chứa. Chất làm bóng sẽ giúp vật dụng sáng bóng như mới.

  - Bước 6: Đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa.

  - Bước 7: Lựa chọn 1 trong 6 chương trình rửa cơ bản của máy phù hợp với tình trạng bát đĩa, dụng cụ của bạn. Chọn chương trình nào thì ấn nút chương trình đó là được. Đèn sáng chứng tỏ chương trình đã được chọn.

  - Bước 8: Tiếp theo, bạn chọn các chức năng rửa thêm bao gồm sấy tăng cường , rửa nhanh và diệt khuẩn để hỗ trợ cho các chương trình rửa chính giúp bát đĩa sạch hơn.

  - Bước 9: Nhấn nút “Start” để khởi động để máy hoạt động theo các chương trình đã cài.

  - Bước 10: Khi máy kết thúc, để tắt máy bạn nhấn nút nguồn trên bảng điều khiển để tắt máy, rồi sau 10 phút bạn lấy dụng cụ, bát đĩa ra dùng. Không nên lấy ra luôn vì lúc này dụng cụ, bát đĩa đang còn nóng, sẽ không an toàn.

  2.4. Hướng dẫn sử dụng chức năng sấy tăng cường của máy rửa bát

  Bước 1: Nhấn vào nút nguồn để bật máy rửa bát Bosch SMS46MI05E.

  Bước 2: Nhấn và giữ nút chương trình rửa yên tĩnh đồng thời nhấn vào nút Start liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã “H:0...” thì thả 2 nút ra.

  Bước 3: Nhấn vào nút chương trình rửa yên tĩnh liên tục cho tới khi giá trị trên màn hình về “d:00”.

  Bước 4: Nhấn nút chương trình rửa 1 giờ (1) để tăng cường sấy (mã hiển thị trên màn hình là “d:01”), sau khi chọn xong, bạn nhấn vào nút Start (2) để kích hoạt chức năng tăng cường sấy.

  Lưu ý: Nếu muốn hủy sử dụng chức năng tăng cường sấy, ở bước 4 bạn tiếp tục nhấn nút chương trình rửa 1 giờ cho tới khi màn hình hiển thị mã “d:00”.

  2.5. Hướng dẫn thay đổi chương trình rửa Bosch SMS46MI05E

  - Nhấn và giữ nút Start trong 3 giây.

  - Cài đặt lại chương trình rửa bạn mong muốn.

  3. Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E.

  Không chỉ riêng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E, mà bất kể khi sử dụng máy rửa chén bát nào bạn cũng cần lưu ý sau:

  - Những dụng cụ làm bằng chất liệu sau không nên cho vào máy rửa bát: gỗ, gang, bạc, đồng, thiếc, đồ gốm …bởi nó sẽ làm dụng cụ bị hỏng hoặc biến dạng do nhiệt độ rửa ở máy rửa bát cao.

  - Chỉ dùng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát, không sử dụng nước rửa chén thông thường.

  Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

  - Sau khi xếp các dụng cụ vào máy rửa bát, bạn cần đóng cửa máy vào.

  - Nên chọn chương trình rửa phù hợp với chất liệu, số lượng dụng cụ bát đĩa, cũng như mức độ bẩn của chúng. Để vừa mang lại hiệu quả rửa tốt nhất cũng như tiết kiệm được thời gian, lượng tiêu thụ điện năng và nước.

  - Không được dựa hoặc ngồi trên cửa máy khi cửa mở.

  - Nếu máy rửa bát gặp lỗi và bạn muốn kiểm tra xem máy rửa bát bị làm sao thì nên rút phích cắm nguồn điện ra để đảm bảo an toàn.

  - Tránh đặt máy rửa bát cạnh bếp hoặc những thiết bị nhiệt khác để tránh cháy nổ.

  - Khi lắp đặt, không dùng chung ổ cắm máy rửa bát với các thiết bị khác.

  Với cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E được Bếp Hoàng Cương chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp vấn đề gì, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

   

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ