Chi tiết cách sử dụng tủ lạnh side-by-side Bosch KAG90AI20

03-03-2022, 3:16 pm

Tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20 là một trong những dòng tủ lạnh được ưa chuộng bởi nhiều chức năng, công nghệ mới nhất của Bosch. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng nắm hết cách sử dụng đúng cách để khai thác hết các tính năng này. Mong rằng những thông tin dưới đây của Bếp Hoàng Cương sẽ hữu ích với quý vị và bạn đọc khi sử dụng tủ lạnh Bosch KAG90AI20.

1. Mô tả bảng điều khiển Tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20.

Ý nghĩa các ký hiệu của bảng điều khiển tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20 như sau.

Ý nghĩa các ký hiệu của bảng điều khiển

1. Ký hiệu "freezer/super": Nút Freeze / Super Frost (tủ đông/siêu đông) được sử dụng để cài đặt nhiệt độ của ngăn đá thành đông lạnh hoặc siêu đông, tùy theo sở thích của người dùng.

2. Ký hiệu "Light / Filter": Đây là nút đèn / bộ lọc dùng để bật tắt đèn trong tủ lạnh và thiết lập lại chế độ hiển thị bộ lọc.

3. Ký hiệu “Water": để lấy nước trong tủ lạnh

4. Ký hiệu "Ice cubes/Crushed ice": chức năng tạo đá viên / đá xay trong tủ lạnh

5. Nút "Alarm off/Lock": Nút tắt / khóa báo thức, tắt âm thanh của chuông báo cửa, bật để tắt màn hình cảnh báo nhiệt độ hiển thị, và tắt / mở khóa an toàn trẻ em

6. Ký hiệu "fridge/super": dùng để tùy chỉnh nhiệt độ làm lạnh của ngăn mát, để khởi động/tắt chức năng siêu làm mát của tủ lạnh

7. Ký hiệu “Fridge compartment display panel”: Đây là bảng hiển thị các thông số của ngăn mát tủ lạnh. Bao gồm nhiệt độ, biểu tượng "Super" khi chức năng "Siêu làm mát" đang bật, biểu tượng "âm báo" khi có báo động trong tủ lạnh.

8. Ký hiệu “Freezer compartment display panel”: Bảng hiển thị các thông số của ngăn đông của tủ lạnh. Bao gồm nhiệt độ của ngăn đá và khi chức năng "Siêu đóng băng" được bật, biểu tượng "Super" sẽ hiển thị và khi có báo động ở ngăn đá, biểu tượng "Alarm" sẽ hiển thị.

9. Các biểu tượng đèn hiển thị từ trái sang phải trong bảng điều khiển như sau.

+) : Trạng thái của hộp lọc nước

+) : Chiếu sáng ngăn tủ

+) : Tính năng lấy nước của tủ lạnh

+) : Tính năng lấy đá viên trong tủ lạnh

+) : Tính năng lấy đá xay trong tủ lạnh

+) : Tính năng khóa trẻ em

 

2. Các bước sử dụng chi tiết tủ lạnh Side-by-side Bosch KAG90AI20.

Cách bật tủ lạnh Bosch KAG90AI20

- Sau khi lắp đặt tủ lạnh, bạn hãy cắm phích cắm vào ổ cắm để tủ lạnh hoạt động.

- Tủ lạnh đang bắt đầu làm mát. Nhiệt độ giảm đến nhiệt độ chính xác mà bạn đã cài đặt, sau đó dừng lại và âm thanh báo động sẽ phát ra.

- Nhấn nút "Tắt tiếng / Khóa âm thanh" để tắt đèn cảnh báo trên màn hình.

- Khi bạn mở cửa tủ lạnh, đèn trong ngăn mát tủ lạnh sẽ sáng, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy thực phẩm trong khoang tủ.

Lưu ý:

- Theo khuyến nghị của nhà sản xuất Bosch, nhiệt độ ngăn tủ lạnh nên được đặt ở +4 độ C và nhiệt độ ngăn đá nên được đặt ở 18 độ C.

- Khi kết nối tủ lạnh lần đầu tiên, có thể mất một vài giờ để đạt đến nhiệt độ cài đặt. Trong thời gian này, không nên thêm thức ăn vào tủ.

- Nếu bạn mở cửa ngăn đá nhiều lần liên tiếp, bạn không nên mở cửa ngăn đá ngay lập tức. Vui lòng đợi một lúc rồi mở như bình thường để áp suất tủ được cân bằng, .

Các bước cài đặt nhiệt độ hai ngăn nóng, lạnh của tủ lạnh Bosch KAG90AI20

- Có thể cài đặt dải nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh từ + 2 ° C đến + 8 ° C. Sử dụng nút "fridge/super” để đặt nhiệt độ ở ngăn mát ở nhiệt độ mong muốn. Trên màn hình hiển thị nhiệt độ được cài đặt để bạn dễ dàng theo dõi.

- Đối với tủ đông, người dùng điều chỉnh nhiệt độ từ -16 ° C đến -22 ° C. Bạn -có thể điều chỉnh bằng nút Freezer / Super đến mức nhiệt độ mong muốn. Nhiệt độ cuối cùng là nhiệt độ của ngăn làm mát và sẽ được hiển thị trên màn hình.

- Tính năng "làm lạnh nhanh" của tủ lạnh cho phép tủ lạnh làm lạnh siêu tốc trong khoảng 40 phút. Được sử dụng để làm lạnh đồ uống một cách nhanh chóng, hoặc khi bạn xếp thêm lượng lớn rau hoặc trái cây trong tủ lạnh. Sau thời gian làm lạnh, tủ lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ +4 độ C để tránh lãng phí năng lượng không cần thiết

- Tính năng "cấp đông nhanh" dùng để làm đông, bảo quản các thực phẩm thịt, cá mới cho vào trong ngăn đá của thiết bị.

Cách sử dụng khóa an toàn trẻ em của Bosch KAG90AI20

Tính năng này vô hiệu hóa tất cả các nút điều khiển. Nếu trẻ có vô tình chạm vào bảng điều khiển, cũng không làm thay đổi các chương trình của tủ lạnh. Bạn sẽ không thể tự điều chỉnh tạm thời các tính năng khác của tủ lạnh cho đến khi bạn tắt tính năng khóa trẻ em.

- Để kích hoạt tính năng này, chạm vào Tắt / m thanh trong khoảng 4 giây.

- Đèn báo "Khóa trẻ em" xuất hiện trên màn hình để cho biết tính năng này đã được kích hoạt.

- Để tắt tính năng này, nhấn lại nút Tắt / m thanh trong khoảng 3 giây để tắt tính năng này.

Các bước lấy nước từ tủ lạnh Bosch KAG90AI20.

Cách lấy nước từ tủ lạnh

- Nhấn nút "water"trên màn hình hiển thị đến đến đèn báo biểu tượng sáng.

- Nhấn cần gạt để lấy lượng nước cần thiết vào ly.

Cách lấy nước từ từ tủ lạnh

Các bước lấy đá viên từ tủ lạnh Bosch KAG90AI20

- Nhấn biểu tượng "Ice cubes/Crushed ice" cho đến báo tính năng trên màn hình sáng lên.

cách lấy đá từ tủ lạnh

- Nhấn cần gạt để lấy lượng đá phù hợp.

Cách lấy đá từ tủ lạnh

 

>> Xem thêm: Đánh giá chi tiết nhất tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20

 

3. Quy trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Bosch KAG90AI20.

Khi sử dụng tủ lạnh, cần lưu ý một số điều sau đây để bảo quản và giữ gìn thực phẩm luôn tươi ngon, giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất

- Trước khi cho tủ lạnh vào ngăn, hãy phân loại tách riêng loại thực phẩm và cho vào túi hoặc hộp nhựa để bảo quản tốt hơn.

- Thực phẩm mới nấu phải để nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.

- Các loại trái cây, rau củ nhạy cảm với nhiệt độ lạnh như dứa, chuối, đu đủ, cam quýt, cà tím, dưa chuột, bí xanh, ớt và cà chua nên được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ +8 độ C đến +12 độ C.

- Thực phẩm cần cấp đông với số lượng lớn nên cho vào ngăn đá phía trên để cấp đông nhanh và hiệu quả hơn.

- Thời hạn sử dụng của thực phẩm đông lạnh, cá, xúc xích, thực phẩm chế biến sẵn và bánh nướng ở 18 ° C là 6 tháng. Thực phẩm như pho mát và thịt gà có thể được bảo quản trong 8 tháng. Rau và trái cây đến 12 tháng.

Trên đây là Cách sử dụng tủ lạnh side by side Bosch KAG90AI20 một cách chi tiết của Bếp Hoàng Cương nhằm giúp bạn đọc nắm rõ các tính năng và cách vận hành máy. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ thực sự giúp ích cho bạn. Chúc khách hàng vận hành trơn tru thiết bị Bosch KAG90AI20.

Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

Tên đầy đủ *
Email *
Điện thoại
Tỉnh/Thành phố
Thông tin liên hệ *

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]
SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ