Cùng Bếp Hoàng Cương xử lý tiếng ồn của máy hút mùi.

14-01-2020, 8:48 am

Máy hút mùi hoạt động tạo ra âm thanh lớn sẽ gây ra cảm giác khó chịu làm phiền những người trong nhà, nhất là khi trong quá trình nấu nướng. Dù cảm giác khó chịu nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý làm sao để máy hút mùi bếp hết kêu to. Trong bài viết này, Bếp Hoàng Cương xin được giới thiệu cách xử lý vấn đề này trả lại một không gian thoải mái nhất

Cách xử lý máy hút mùi bếp kêu to

Không một ai muốn căn bếp gia đình mình bị ám mùi cả vì thế sử dụng máy hút mùi trong nhà bếp là một trong cách tạo cảm giác thoải mái mái sạch sẻ. Tuy nhiên, máy hút mùi sẽ bị phát ra tiếng ồn nếu như sử dụng lâu ngày, thế nhưng tiếng ồn này phát ra như là do nguyên dân nào và cách xử lý ra sao?

Do dòng sản phẩm máy hút mùi

Để có một máy hút mùi chạy êm bạn nên chọn dòng máy hiện đại với thiết kế có tính năng làm giảm tiếng ồn. Hiện nay, các dòng máy có tiếng ồn dưới 40dB hầu như bạn sẽ không nghe bất cứ âm thanh nào khi máy hoạt động.

may-hut-mui-bosch-dwb97im50

 

Máy hút mùi Bosch DWB97IM50

 

Do cách lắp đặt chưa

Có thể tiếng ồn phát ra của máy hút mùi là do ống thoát khí lắp đặt chưa đúng cách. Với các máy có động cơ thì các ống thoát khí dài và rất nhiều gấp khúc, nếu lắp đặt không đạt yêu cầu các khớp nối bị lỏng, dẫn đến tình trạng phát ra tiếng ồn lớn khi máy hoạt động. Để tránh vấn đề này xảy ra bạn cần kiểm tra cách lắp đặt ống thoát khí được chắc chắn.

Do va chạm quạt với vật lạ

Hoạt động lâu ngày, đinh vít có thể bị lỏng, khi vận hàng quạt sẽ va chạm dẫn đến sự run lắc tạo ra tiếng ồn lớn. Bên cạnh đó cũng có thể do các vật thể lạ từ bên ngoài bay vào do lực hút của quạt hút và va chạm với quạt tạo ra tiếng ồn lạ. Nguyên nhân này bạn cần kiểm tra lại các chi tiết, siết chặt chúng lại và loại bỏ các vật thể lạ để quạt hoạt động tốt.

==> Xem thêm máy hút bụi Bosch: https://bephoangcuong.vn/may-hut-khu-mui-bosch.html

Website https://bephoangcuong.vn/

348 Bạch Đằng – Q.Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh

177 Nguyễn Thị Thập – Quận 7  Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline : 0974329191 để được sửa chữa tại nhà hoàn toàn miễn phí !

Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

Tên đầy đủ *
Email *
Điện thoại
Tỉnh/Thành phố
Thông tin liên hệ *

Bình luận

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]
SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ