home Tin tức Tư vấn mua Máy rửa chén bát

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

  03-03-2022, 2:09 pm

  Bạn đã biết cách sử dụng Bosch SMS68MI04E đúng chuẩn để có hiệu quả làm sạch cao chưa? Hãy cùng Bếp Hoàng Cương tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy rửa bát SMS68MI04E với các bước đơn giản qua bài viết sau đây. Để nắm rõ cách sử dụng hiệu quả và an toàn.

  1. Giải thích các ký hiệu trên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMS68MI04E.

  Máy rửa bát Bosch SMS68MI04E được trang bị bảng điều khiển cảm ứng rất thân thiện với người dùng. Giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác để khởi động chương trình máy rửa bát thuận tiện, trơn tru. Mỗi ký hiệu in trên bảng điều khiển tương ứng với một chức năng với thông tin chi tiết và rõ ràng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa đằng sau các ký tự (theo thứ tự như trong hình vẽ dưới đây)

  Giải thích các ký hiệu trên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

  Các ký hiệu ở bên trái của bảng điều khiển:

  1) Biểu tượng hình tròn, thanh dọc bên trong: Nút nguồn để khởi động hay tắt thiết bị.

  2) Chương trình rửa Intensive Plus 70 ° C: Chương trình rửa chuyên sâu ở 70 độ C, trong thời gian 135 phút đến 140 phút. Để làm sạch các dụng cụ nấu nướng có vết bẩn khó tẩy, chủ yếu là vết cháy, vết bẩn tinh bột và giàu protein. Chu trình rửa theo thứ tự sau Rửa tráng >> Rửa 70oC >> Xả trung gian >> Xả 65oC >> Sấy khô.

  3) Chương trình Eco 50 ° C: Chương trình rửa chén ở nhiệt độ 50 độ C, hoạt động trong 195 phút. Là chương trình rửa tiết kiệm năng lượng nhất trên máy dùng để rửa các dụng cụ có vết bẩn thông thường. Chu trình hoạt động của chương trình này: Rửa tráng > Rửa 50oC >Xả nước trung gian > Xả nước ở nhiệt 35oC >Sấy khô.

  4) Chương trình tự động Auto 45-65 ° C: Chương trình rửa chén ở nhiệt độ thích hợp từ 45 ° C đến 65 ° C, thời gian làm sạch khoảng 90 đến 150 phút. Tùy thuộc vào số lượng chén đĩa và mức độ bẩn, máy sẽ điều chỉnh lượng nước thích hợp. Chu trình rửa của chương trình này như sau: Rửa tráng >> Rửa 65oC >> Xả nước trung gian >> Xả nước nhiệt 65oC >> Sấy khô.

  5) Chương trình rửa im lặng: thường được sử dụng vào ban đêm nên còn gọi là Chương trình rửa ban đêm. Máy hoạt động ở nhiệt độ 50 ° C, thời gian rửa trung bình 235 phút. Với cơ chế hoạt động cực êm, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả gia đình. Trình tự rửa theo thứ tự: Rửa tráng >> Rửa 50 ° C >> Xả trung gian >> Xả 35 ° C >> Sấy khô, thời gian hoạt động 235 phút, .

  6) Chương trình rửa nhanh 60 ° C: Chương trình rửa ở 60 ° C trong khoảng 90-100 phút. Đây là chương trình rửa mạnh để làm sạch các dụng cụ có nhiều vết bẩn dính hoặc khô, tinh bột lên men dính chất.

  7) Chương trình rửa ly cốc 40 độ: Dành riêng cho các vật liệu nhạy cảm và dễ vỡ như đồ thủy tinh, sản phẩm nhựa, không chịu được nhiệt cao. Chương trình rửa ở nhiệt độ 40 độ C, thời gian khoảng 89 phút trở lên.

  8) Chương trình rửa nhanh 45 ° C: Chương trình rửa chỉ khoảng 29 phút ở nhiệt độ 45 ° C. Giúp loại bỏ các vết bẩn thông thường hoặc hơi khô trong thời gian rất ngắn. Trình tự chương trình rửa bao gồm: Rửa 45oC >> xả trung gian >> xả 55oC. ..

  9) Chương trình rửa tráng: Chương trình rửa thực hiện khoảng 15 phút, được sử dụng khi bạn muốn rửa trước số lượng ít bát đĩa. Nhằm rửa trôi các mảng thức ăn bám trên bề mặt dụng cụ. Sau đó, bạn có thể gom lại toàn bộ chén dĩa trong ngày cho một chu trình rửa chính. Rửa tráng thường được sử dụng cho các vật liệu mỏng, đồ thủy tinh và nhựa không chịu được nhiệt độ cao và dao kéo.

  Các ký hiệu ở giữa màn hình

  10) Đèn báo hết muối, cần bổ sung ngay.

  11) Có vấn đề với chỉ báo cấp nước. Bạn cần kiểm tra ống cấp nước xem có bị rò rỉ không.

  12) Đèn báo chất làm bóng đã hết

  13) Đèn báo hiệu bên trong máy bị bẩn và cần được làm sạch.\

  Các ký hiệu ở bên phải của bảng điều khiển

  14,15) Cài đặt hẹn giờ chương trình: Trì hoãn thời gian hoạt động của máy rửa bát nếu cần thiết. Thời gian trì hoãn giờ tối thiểu là 1 giờ và tối đa là 24 giờ.

  16) Intensive Zone: chương trình rửa chuyên sâu sử dụng nhiệt độ cao hơn các chương trình truyền thống và cung cấp áp lực nước cao hơn. Giúp rửa xoong chảo bám nhiều cặn bẩn, bát đĩa được làm sạch hoàn toàn.

  17) VarioSpeed ​​Plus: Chương trình tối thiểu thời gian rửa với tốc độ cao.Tính năng này sẽ giảm thời gian thực hiện chương trình từ 20% đến 66%. Tuy nhiên, thời gian làm sạch ngắn hơn có nghĩa là chương trình sử dụng nhiều nước và điện hơn để làm sạch và làm khô của dụng cụ.

  18) Hygiene Plus: Chức năng bổ sung Hygiene Plus (diệt khuẩn) không chỉ làm sạch bát đĩa mà còn tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn. Bằng cách tăng nhiệt độ của nước rửa lên 70 ° và giữ trong khoảng 10 phút. Hoặc thời gian chương trình có thể kéo dài hơn để đảm bảo làm sạch chén dĩa. Đây là tính năng vệ sinh tốt nhất, đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm, những người dễ bị dị ứng, gia đình có trẻ nhỏ.

  19) Sấy khô Perfect Dry with Zeolith: Công nghệ sấy khô hoàn toàn bằng luồng không khí lưu thông trong khoang động cơ. Nhiệt độ được tăng lên trong thời gian rửa và sấy cuối cùng. Làm khô nhanh chóng chén dĩa, ngay cả với vật liệu bằng nhựa, không còn đọng nước.

  20) Chương trình vệ sinh máy: chương trình tự động làm sạch khoang máy. Khi bạn thấy phòng máy bẩn hoặc đèn báo xuất hiện trên bảng điều khiển cho biết rằng khoang máy cần được rửa ngay lập tức. Giàn rửa và toàn bộ khoang bên trong được rửa sạch sẽ mà không cần tốn nhiều thời gian lau chùi, cọ rửa.

  21) Nút "Start": Nút khởi động các chương trình rửa đã thiết lập.

   

  2. Hướng dẫn chi tiết vận hành máy rửa bát Bosch SMS68MI04E.

  Hướng dẫn sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát

  - Trước khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát, hãy lọc bỏ cặn thức ăn để tránh làm tắc đường ống nước. Một số người dùng còn cẩn thận rửa sơ bằng tay trước khi cho vào máy. Nhưng điều này không cần thiết, và tốn thời gian, không nên làm. Để tránh trường hợp máy rửa bát phát hiện ra các vết bẩn bất thường và không rửa sạch bát đĩa.

  Hướng dẫn chi tiết vận hành máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

  - Bosch SMS68MI04E được trang bị công nghệ Activewater tiên tiến, tạo tia nước luân chuyển khắp khoang rửa để làm sạch bề mặt bát đĩa. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt khay đựng đồ ăn ngay ngắn, đúng chiều.

  - Không chồng ly, cốc khó vệ sinh và dễ bể. Nên xếp thành hàng ngay ngắn, ngay cả những vật dụng nhỏ cũng cần được dàn ra và đặt đúng ở vị trí do nhà sản xuất quy định.

  Các bước thêm muối, chất tẩy rửa và chất làm bóng vào máy rửa bát

  - Ngăn muối ở vị trí dưới cùng của máy rửa bát. Mở nắp ngăn, và thêm đầy muối vào hộp muối. Khoang muối này chứa tới 1,5 kg muối và có thể sử dụng cho 60-70 lần giặt. Sau khi sử dụng gần hết muối, đèn báo trên bảng điều khiển thông báo hết muối sẽ xuất hiện để bạn bổ sung muối ngay. Để làm sạch tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng muối dành riêng cho máy rửa bát.

  - Bên trái là một khoang chứa một viên chất tẩy rửa, với vạch định mức ở bên cạnh. Tùy thuộc vào số lượng bát đĩa và độ bẩn của chúng, bạn có thể sử dụng nửa viên hoặc một viên cho một chu trình rửa.

  - Bên phải là ngăn chứa chất làm bóng giúp bát đĩa trông như mới sau khi rửa. Cho chất đánh bóng vào hộp. Đèn điều khiển sẽ sáng lên thông báo chất đánh bóng hết, để bạn bổ sung vào hộp.

  Quy trình cài đặt chương trình máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

  - Sau khi đặt bát đĩa vào ngăn, nhấn nút nguồn để kích hoạt máy rửa bát.

  - Đèn điều khiển sẽ sáng và bạn có thể sử dụng máy.

  - Xem các chỉ số về muối, nước, chất tẩy rửa và chất làm bóng hiển thị thông báo trong bảng điều khiển. Nếu bạn thấy đèn báo, hãy kiểm tra và thêm yếu tố còn thiếu lập tức

  - Nhấn để chọn một trong tám chương trình rửa để thiết lập máy của bạn. Bao gồm: rửa chuyên sâu- Intensive, rửa tiết kiệm Eco, rửa tự động - Auto, rửa ly cốc 40 ° C, rửa nhanh 60 độ, rửa nhanh 45 độ, rửa tráng và rửa im lặng.

  - Và bốn lựa chọn tăng cường kết hợp với chương trình rửa chính để tăng hiệu quả làm sạch. Bao gồm: Intensive Zone để làm sạch chuyên sâu, VarioSpeed ​​Plus để làm sạch với tốc độ rửa nhanh hơn, Hygiene Plus cho tác dụng diệt khuẩn và Perfect Dry để làm khô hoàn toàn. Chương trình đã chọn sáng lên, cho biết rằng nó đã được kích hoạt thành công.

  Các chương trình rửa của máy rửa bát

  - Hai chương trình rửa thường được dùng nhiều nhất là rửa tự động (giúp điều chỉnh lượng nước sử dụng thích hợp với lượng chén dĩa) và rửa tiết kiệm Eco (nhằm tối ưu năng lượng)..

  - Nhấn nút "Start" và máy rửa bát sẽ bắt đầu hoạt động.

  Các bước sử dụng chương trình làm sạch máy rửa bát

  - Chọn chương trình vệ sinh Machine Car trong bảng điều khiển

  - Trước khi rửa, hãy đảm bảo khoang máy trống và không có bát đĩa và dao kéo trên giàn rửa. Hãy nhấn "Start” để khởi động chế độ vệ sinh.

  - Nếu bạn vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ của máy một cách đáng kể. Do đó, hãy sử dụng tính năng này thường xuyên định kỳ. Hoặc làm sạch máy mỗi khi đèn báo cần làm sạch xuất hiện trên màn hình thiết bị của bạn.

  Qua bài hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68MI04E chi tiết trên đây, bạn đã hiểu rõ cách dùng thiết bị đúng cách và hiệu quả chưa? Nếu bạn gặp thêm vấn đề khó khăn nào khác trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

   >> Xem thêm: Đánh giá chi tiết nhất máy rửa bát Bosch SMS

   

   

   

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ