home Tin tức Tư vấn mua Máy rửa chén bát

Tin khuyến mại

  Hướng dẫn sắp xếp vật dụng đúng cách vào máy rửa chén bát

  03-03-2022, 3:45 pm

  Máy rửa bát thông minh được coi là một phát minh tiện lợi giúp người nội trợ tiết kiệm thời giancông sức trong việc dọn dẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả để vật dụng sạch bóng cũng như kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp đồ dùng hợp lý trong máy rửa bát.

   

  1. Nên để vật dụng nào trong máy rửa chén bát

  Để quá trình làm sạch hiệu quả mà không hư hỏng chén bát, bạn cần biết những vật dụng có thể và không thể cho vào máy rửa bát. Không phải dụng cụ nào cũng có thể “vô tội vạ” xếp vào máy để vệ sinh. Hãy nhớ rằng chỉ nên xếp những vật dụng an toàn sau vào máy rửa bát, bao gồm bát đĩa thủy tinh, nhôm, inox, đá, nhựa chịu nhiệt. Không cho các dụng cụ bằng gỗ, gang, bạc, đồng, thiếc vào máy vì có thể làm trầy xước, hư hại sản phẩm và thiết bị máy.

  Nên để vật dụng nào trong máy rửa chén bát

  Hãy nhớ rằng bạn cần loại bỏ hết thức ăn thừa trước khi cho đồ dùng vào máy rửa chén. Cặn thhuong-dan-xep-do-vao-may-rua-bat-ức ăn có thể là nguyên nhân chính gây tắc ống thoát nước và làm giảm hiệu quả làm sạch. Ngoài ra, các đồ dùng không chịu nhiệt độ cao và các dụng cụ dễ vỡ, dễ phai màu không thể sử dụng được trong máy rửa bát. Vì dưới áp lực nước cao, nhiệt độ nước nóng có thể làm hỏng vật dụng loại này. Các đồ dùng như bát đĩa có họa tiết trang trí vẽ tay hoặc có nhãn giấy,chảo , dao kéo bằng gỗ ... cũng không nên cho vào máy. Vì có thể làm trầy xước, mờ họa tiết chén đĩa, mất chất dính trên chảo, hay nứt vỡ các vật dụng bằng gỗ.

   

  2. Hướng dẫn cách tốt nhất để đặt dụng cụ vào giỏ

  - Khi đặt vật dụng chén dĩa vào giỏ, hãy đặt phần bề mặt dơ của vật dụng đối diện trực tiếp với vòi phun nước. Những đồ dùng nặng như xoong, chảo, thớt, khay nên để vào giỏ cuối cùng. Những vật dụng này nên hướng vào trong gần tường của khoang máy rửa bát. Để tia nước có thể tiếp cận tới mọi vị trí vết bẩn trên bề mặt vật dụng. Tia nước và các tia chất tẩy rửa không bị cản trở trong việc vệ sinh các dụng cụ khác phía trong xa vòi nước. Cũng lưu ý rằng bạn không nên xếp chồng các công cụ để mọi dụng cụ đều được làm sạch.

  Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ đúng cách vào giỏ giữa

  - Đối với các vật dụng nhỏ như cốc, ly, bạn hãy xếp chúng vào khu vực giỏ giữa. Hãy sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp, để tránh các vật vật dụng quá nhỏ trong quá trình rửa bị lọt xuống dưới. Đặt chúng theo chiều úp miệng xuống dưới để nước không bị đọng sau quá trình rửa và sấy khô hiệu quả hơn.

  Hướng dẫn cách tốt nhất để đặt dụng cụ vào giỏ

  Sắp xếp các vật dụng vào giỏ rửa trên cùng của máy

  - Giỏ trên cùng của máy được đựng các vật dụng có kích thước nhỏ như chén, bát, đĩa nhỏ, đĩa nhỏ. Bởi ngăn giỏ này có diện tích nhỏ nhất trong hệ thống ngăn giỏ. Do đó, hãy đặt những đồ vật nhỏ như ở khu vực này một cách khoa học.

  Sắp xếp các phụ kiện bàn ăn vào máy rửa bát

  - Một số lưu ý khi bạn sắp xếp các dụng cụ dao kéo, đũa, thìa, muỗng, bạn hãy tách chúng ra, không để lồng vào nhau. Lật ngược thìa và nĩa để có hiệu quả làm sạch tốt hơn. Nên đặt úp dao và lưỡi dao để không bị đứt tay khi tháo ra.

   

  3. Những cách để kéo dài tuổi thọ cho máy rửa bát

  - Hãy nhớ rằng bạn không nên cho quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát. Việc xảy ra tình trạng quá tải ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động của máy rửa bát.

  - Các đồ vật có đường cong hoặc cắt xén với nhiều chi tiết góc cạnh cũng nên được đặt ở một góc. Hãy đặt nghiêng, chéo để tăng diện tích nước tiếp xúc trên bề mặt vật dụng được tốt hơn.

  - Nên cất vật dụng cách xa vòi phun để không cản trở, che chắn hay làm tắc các tia nước. Hướng mặt dơ nhất của dụng cụ vào đầu phun nước để tăng hiệu quả làm sạch tốt hơn.

  Những cách để kéo dài tuổi thọ cho máy rửa bát

  - Lựa chọn chất tẩy rửa chuyên dụng phù hợp với máy rửa bát theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Một số chất tẩy rửa không thích hợp có thể gây ra các tình trạng tắc nghẽn máy hay rửa không sạch. Vì vậy, việc sử dụng đúng cũng ảnh hưởng đến chất lượng làm sạch và tuổi thọ của máy. Đặc biệt, không dùng nước rửa chén rửa tay cho thiết bị rửa bát thông minh này.

  Hy vọng các biện pháp phòng ngừa và các lưu ý trên giúp bạn sắp xếp vật dụng đúng cách vào máy rửa chén bát. Nâng cao hiệu quả rửa, bảo vệ máy rửa bát và các thiết bị nhà bếp của bạn, góp phần kéo dài thời gian sử dụng của chúng. Nếu bạn có thêm thắc mắc nào về việc sử dụng, khai thác các chức năng của máy tốt hơn, hãy liên hệ chúng tôi sẽ giải đáp.

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ