home Tin tức Tư vấn mua lò vi sóng - lò nướng

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Bosch BFL634GS1B đúng cách

  16-03-2022, 8:29 am

  Bạn có nhu cầu mua hay đang sử dụng lò vi sóng Bosch BFL634GS1B mà vẫn nắm hết cách sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bếp Hoàng Cương để sử dụng lò vi sóng Bosch BFL634GS1B an toàn và hiệu quả tối đa.

  1. Ý nghĩa các ký hiệu trên bảng điều khiển vi sóng Bosch BFL634GS1B.

  Lò vi sóng Bosch BFL634GS1B được trang bị bảng điều khiển kết hợp nút bấm, nút chạm cảm ứngnúm xoay. Tất cả các tính năng đều được thể hiện bằng ký tự rõ ràng, dễ hiểu. Giúp người dùng dễ dàng thao tác, điều chỉnh công suất nấu, chương trình và thời gian nấu tùy thuộc vào thực phẩm cần chuẩn bị.

   Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Bosch BFL634GS1B

  1) Nút tròn có thanh dọc bên trong: phía bên trái bảng điều khiển dùng để bật / tắt lò. Dấu tam giác phía bên phải lò được sử dụng để khởi động / ngắt chương trình vi sóng đã được thiết lập.

  2) Vùng cảm ứng: gồm các chức năng của lò vi sóng Bosch BFL634GS1B. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng để chọn tính năng nhanh chóng và đơn giản.

  3) Núm vặn xoay: ở giữa bảng điều khiển dùng để thiết lập mức công suất, thời gian nấu và chương trình nấu phù hợp.

  4) Màn hình hiển thị thông tin: bao gồm thời gian thực, thời gian nấu còn lại, lịch nấu, v.v. được thể hiện chi tiết trên màn hình.

  Sau đây là bảng tổng hợp giải thích ý nghĩa của các ký hiệu được in trên bảng điều khiển của lò vi sóng Bosch BFL634GS1B:

  Các chức năng trên bàng điều khiển lò vi sóng Bosch BFL634GS1B

  2. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng lò vi sóng Bosch BFL634GS1B.

  Hướng dẫn sử dụng dụng cụ nấu trong lò vi sóng Bosch BFL634GS1B

  - Các dụng cụ nồi nấu phù hợp: bao gồm các đồ dùng chịu được nhiệt được làm bằng thủy tinh, gốm thủy tinh, sứ, gốm hoặc nhựa chịu nhiệt. Có thể đặt thức ăn trong các đĩa nhỏ riêng biệt, thay vì di chuyển thức ăn từ đĩa này sang đĩa khác. Chỉ nên sử dụng vật dụng có lớp hoàn thiện bằng vàng hoặc bạc nếu nhà sản xuất đảm bảo rằng nó an toàn với lò vi sóng.

  - Đồ dùng/Dụng cụ đun nấu không phù hợp: trong chế độ vi sóng, những dụng cụ bằng kim loại là không được sử dụng. Thức ăn không được hâm nóng trong dụng cụ đựng có nắp kim loại.

  - Dụng cụ nấu trong lò tốt nhất là nên ở trạng thái lạnh và ẩm. Không bao giờ đặt vào lò vi sóng nếu chảo đang rất nóng hoặc có khả năng gây ra tia lửa. Lưu ý cần kiểm tra nhiệt độ định kỳ trong quá trình làm nóng sơ bộ (thời gian làm nóng lò vi sóng trong 30-60 giây).

  Hướng dẫn chọn mức công suất thích hợp khi sử dụng lò vi sóng Bosch BFL634GS1B

  - Công suất 90W: dùng để rã đông thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, rau củ….

  - Công suất 180W: rã đông thực phẩm và tiếp tục nấu

  - Công suất 360W: nấu một số món thịt và hâm nóng thực phẩm trong danh sách quy định.

  - Công suất 600W: Làm nóng và nấu chín thức ăn

  - Công suất 900W: Sưởi Ấm đồ ăn, hâm nóng các món nước

  Hướng dẫn thiết lập các tính năng lò vi sóng Bosch BFL634GS1B

  Để bạn dễ hình dung, chúng tôi lấy một ví dụ trong trường hợp, bạn muốn đặt chức năng vi sóng là 360w với thời gian là 15 phút. Bạn cần thực hiện các thao tác như dưới đây:

  Hướng dẫn thiết lập các tính năng của lò vi sóng Bosch BFL634GS1B

  - Nhấn nút nguồn (1) để bật lò vi sóng.

  - Nhấp (3) để chọn mức công suất 360 W trong bảng điều khiển. Đèn báo hiệu sẽ sáng lên và màn hình hiển thị mức công suất đã chọn là chức năng đã được thiết lập thành công.

  - Với mức công suất đã chọn, thời gian nấu khuyến nghị cũng được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể đặt mức thời gian mong muốn thành 17 phút bằng cách sử dụng núm xoay.

  - Nhấn nút “Start” để bắt đầu chương trình. Thời gian nấu sẽ đếm ngược đến cuối hiển thị trên màn hình.

  - Khi hết thời gian nấu, một âm thanh báo động sẽ báo cho bạn biết rằng chương trình đã kết thúc. Nhấn nút nguồn để tắt lò vi sóng và lấy thức ăn ra.

  - Để tạm dừng chương trình vi sóng, cũng nhấn "START / STOP" để dừng chương trình. Sau đó nhấn "Start / Stop" để tiếp tục chương trình của lò.

  3. Một số chú ý cần biết khi sử dụng lò vi sóng Bosch BFL634GS1B.

  - Hãy cẩn thận khi cài đặt các phụ kiện trong lò, vì trong quá trình lắp có thể làm xước bảng điều khiển khi cửa lò đóng.

  - Sử dụng đúng vật dụng theo hướng dẫn, chén / hộp đựng không phù hợp có thể bị vỡ khi sử dụng.

  - Lò vi sóng chỉ nên được sử dụng để chế biến thực phẩm và đồ uống. Không sử dụng lò cho các mục đích khác, chẳng hạn như sưởi ấm dép, làm khô thực phẩm hoặc vải, bọt biển hoặc khăn ẩm, và những thứ tương tự, vì chúng có thể bắt lửa.

  Một số chú ý cần biết khi sử dụng lò vi sóng Bosch BFL634GS1B.

  - Không sử dụng chức năng vi sóng để làm nóng dầu ăn vì dầu và chất béo rất dễ cháy.

  - Khi nướng bánh trái, không dùng chảo quá rộng, vì nước trái cây sẽ chảy ra khỏi chảo và để lại vết bẩn lâu dài trong lò, rất khó để lau sạch

  - Không đổ nước vào lò khi lò còn nóng vì sẽ làm bay hơi. Nhiệt độ dao động có thể làm hỏng lớp men bên trong thân lò.

  - Không đựng thức ăn ướt trong khoang lò, vì sẽ làm hỏng lớp men bên trong.

  - Không hâm nóng thức ăn trong bao bì chịu nhiệt. Các thực phẩm trong hộp đựng bằng nhựa, giấy, hoặc các vật liệu dễ cháy khác cần được quan sát

  - Không rã đông hoặc hâm nóng thức ăn ở nhiệt độ quá thấp, ở mức vi sóng rất cao hoặc quá lâu. Điều này sẽ giảm tuổi thọ sản phẩm.

  - Không nên đặt mức công suất vi sóng hoặc cài đặt thời gian cao hơn mức cần thiết để tiết kiệm năng lượng.

  - Luôn lau chùi vệ sinh bề mặt máy và đặc biệt lưu ý khi cửa không đóng chặt nếu quá bẩn và có thể gây hư hỏng cho các bộ phận lân cận.

  - Không sử dụng dao cạo kính, vật sắc nhọn hoặc dung dịch tẩy rửa ăn mòn để làm sạch lò.

  Hi vọng qua bài viết chi tiết trên của Bếp Hoàng Cương, bạn đã nắm rõ các thông tin cần thiết khi sử dụng Lò vi sóng Bosch BFL634GS1B. Nếu có thắc mắc, liên hệ chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ.

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ