home Tin tức Tư vấn mua Máy rửa chén bát

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46GW01P

  04-03-2022, 9:17 am

  Máy rửa bát Bosch SMS46GW01P thuộc dòng seri 4 đến từ thương hiệu nổi tiếng Bosch. Sản phẩm được nhiều gia đình Việt tin dùng do giá thành rẻ và trang bị tiện nghi. Nó trở thành công cụ đắc lực cho người nội trợ trong công việc dọn dẹp chén bát sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng khi tới Bếp Hoàng Cương thắc mắc về cách sử dụng dòng máy này sao cho ổn định và kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy xem hướng dẫn chi tiết nhất về máy rửa bát Bosch SMS46GW01P qua bài viết sau đây. Từ đó, hiểu và nắm rõ cách sử dụng máy rửa bát Bosch Series 4 này sao cho hiệu quả nhất.

  1. Vị trí của chức năng có thể được tìm thấy trên bảng điều khiển của Bosch SMS46GW01P.

  Hiểu ý nghĩa các ký tự của các tính năng, chương trình rửa trong bảng điều khiển giúp bạn dễ dàng thao tác, nhanh chóng trên máy. Hãy xem ý nghĩa các ký tự được chúng tôi đánh số như trong ảnh.

  Vị trí của chức năng có thể được tìm thấy trên bảng điều khiển của Bosch SMS46GW01P

  1) Ký hiệu hình tròn, có thanh dọc: Nút nguồn, dùng để bật/ tắt thiết bị.

  2) Chương trình VarioSpeed giúp giảm thời gian làm sạch từ 20% đến 66%, tùy thuộc vào chương trình làm sạch bạn chọn. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh mà lượng nước và điện năng tiêu thụ vẫn được giữ nguyên. ​​

  3) Chương trình rửa bán tải giúp tiết kiệm năng lượng thời gian làm sạch và lượng chất tẩy rửa so với các chương trình khác. Dùng để rửa số lượng chén đĩa nhỏ, ít dơ. Chỉ cần thêm một lượng nhỏ chất tẩy rửa so với rửa cả tải.

  4) Chương trình tiệt trùng, diệt khuẩn: Giúp giữ nhiệt độ nước cao để diệt khuẩn và ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

  5) Chương trình Work 70 độ, được sử dụng cho xoong, nồi, chảo, đồ dùng và dao kéo chịu được nhiệt độ cao. Giúp làm sạch thức ăn, tinh bột, đạm thừa và các vết bẩn bám rất lâu trên đồ dùng.

  6) Chương trình rửa tự động Auto 45 độ- 65 độ thường tối ưu hóa để tự động cảm biến số lượng và mức độ bẩn trên dụng cụ. Từ đó cung cấp mực nước và nhiệt độ thích hợp để loại bỏ chất bẩn. Thường được sử dụng cho vật dụng, đồ dùng không nhạy cảm với nhiệt độ .

  7) Chương trình rửa tiết kiệm Eco 50 độ, chương trình rửa tiết kiệm nhất. Dùng để làm sạch các vết bẩn thông thường, vết bẩn khô, đồ ăn thừa trên chén bát đĩa hỗn hợp

  8) Đèn thông báo cấp nước

  9) Đèn thông báo hết muối

  10) Đèn báo chất làm bóng thấp hoặc hết

  11) Chương trình rửa nhanh Express 55 phút

  12) Chương trình rửa ly 45 độ dành cho các vật dụng bằng thủy tinh và nhựa nhạy cảm với nhiệt độ, dao kéo hơi dính. Tất cả đều được rửa sạch sẽ, sáng bóng, không bị trầy xước, hư hỏng

  13) Chương trình rửa tráng Prewash giúp rửa loại bỏ nhanh chóng bụi bẩn bám trên đồ dùng lâu ngày không sử dụng.

  14) Chức năng tăng thời gian hẹn giờ rửa

  15) Nút "Start" để bắt đầu chương trình rửa đã cài.

  2. Hướng dẫn các bước sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46GW01P chi tiết.

  - Nhấn nút nguồn để khởi động máy rửa bát

  - Theo dõi đèn thông báo để bổ sung các chất muối, chất tẩy rửa, chất làm bóng vào máy rửa bát. Muối và chất tẩy rửa là bắt buộc phải có, còn nước làm bóng tùy theo sở thích, nhu cầu của người dùng, bạn có thể cho vào hoặc không

  - Sắp xếp dụng cụ, bát đĩa vào đúng ngăn giỏ trong máy rửa bát. Không nên xếp chồng các dụng cụ, nên để úp các dụng cụ xuống. Xếp cùng theo một hướng vào trong vách tường máy để các tia nước tiếp xúc trực tiếp với vết bẩn. Các vật dụng lớn như xoong, nồi, chảo nên xếp vào giỏ dưới cùng.

  - Chọn một chương trình rửa thích hợp cho máy trong sáu chương trình chính của máy. Bao gồm rửa chuyên sâu, rửa tiết kiệm Eco, rửa tự động auto 45 - 65 độ, rửa nhanh 45 độ, rửa ly cốc, rửa tráng. Khi bạn chọn một chương trình, đèn báo của chương trình này sẽ nhấp nháy báo chương trình rửa chính đã được kích hoạt.

  - Sau đó, bạn có thể kết hợp nó với ba chế độ rửa nâng cao: chương trình tiệt trùng, chương trình tăng tốc độ và chương trình nửa tải để tăng hiệu quả làm sạch bát đĩa tối đa.

  - Sau khi đã chọn xong các cài đặt, nhấn nút "Start" để bắt đầu chương trình.

  - Khi máy hoàn thành xong chu trình rửa, nhấn nút nguồn để tắt thiết bị.

  - Để mở cửa tủ khoảng 15 phút để bát đĩa được thơm mát rồi hãy lấy ra và xếp lại vào tủ.

  3. Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh và bảo dưỡng Bosch SMS46GW01P.

  Hướng dẫn vệ sinh máy

  - Kiểm tra vết dầu mỡ, vết cặn bám trên cánh tay phun nước của máy. Trong trường hợp này, hãy thêm chất tẩy rửa và khởi động máy ở nhiệt độ làm sạch cao nhất. Lưu ý rằng không có vật dụng nào trong máy. Nên dùng các chất tẩy rửa đặc biệt sử dụng cho máy rửa bát.

  - Lưu ý tuyệt đối không làm sạch máy bằng hơi nước. Nếu có bất gì vấn đề hay trục trặc do nguyên nhân này, hãng sẽ không chịu trách nhiệm.

  - Nếu máy không được sử dụng trong thời gian dài, hãy mở hé cửa để loại bỏ mùi khó chịu ám bên trong.

  - Luôn giữ sạch sẽ các cửa đóng mở của máy. Bạn có thể sử dụng khăn ẩm và một ít nước rửa chén để làm sạch.

  - Với mặt phía trước và vỏ ngoài, hãy lau chùi thường xuyên bằng vải mỏng và một chút nước rửa chén.

  - Không dùng miếng xốp hay bọt biển có bề mặt thô ráp hoặc chất tẩy có tính ăn mòn sẽ gây xước và hư hại bề mặt.

  - Thiết bị làm bằng chất liệu thép không gỉ. Vì vậy, để ngăn ngừa sự ăn mòn này, không được phép sử dụng khăn lông hoặc giặt nhiều lần trước lần sử dụng đầu tiên.

  - Không bao giờ sử dụng các chất tẩy rửa có chứa clo.

  - Thường xuyên kiểm tra mức muối tái sinh và chất trợ rửa và bổ sung nếu có đèn báo

  Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc:

  +) Bộ lọc nên được kiểm tra thường xuyên sau mỗi lần rửa. Hệ thống lọc bao gồm bộ lọc thô, bộ lọc tinh và bộ vi lọc.

  +) Tháo ống lọc hình trụ ra khỏi hệ thống lọc như hình vẽ.

  +) Làm sạch cặn bẩn trong bộ lọc

  +) Sau đó đưa trở lại hệ thống lọc. Sau khi đóng hệ thống lọc, lưu ý chiều ngược lại của mũi tên.

  Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc

  Vệ sinh cánh tay phun:

  +) Các cặn hoặc tạp chất trong nước rửa có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn đầu phun và ổ trục trên tay phun 23 và 25.

  +) Kiểm tra độ thông thoáng của lỗ phun nước trên tay phun

  +) Tháo rời cánh tay phun trên (23) và dưới (25) như hình vẽ

  +) Làm sạch tay phun và sau đó lắp ráp lại

  Vệ sinh cánh tay phun

  4. Một số lỗi và giải pháp xử lý với Bosch SMS46GW01P.

  Dưới đây, chúng tôi liệt kê một số nguyên nhân, sự cố một số lỗi hay gặp và cách khắc phục chúng. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nếu biết nguyên nhân, và loại lỗi.

  - Nếu máy không khởi động hoặc dừng khi đang chạy, hãy hủy và cài đặt lại chương trình từ đầu.

  - Máy bơm nước thải có thể bị tắc do thức ăn còn sót lại trên máy, không được giữ chúng trong bộ lọc, khi đó, nước rửa sẽ ở trên bộ lọc. Hãy cẩn thận khi vệ sinh máy bơm thoát nước để tránh bị thương do kính vỡ hoặc vật sắc nhọn.

  - Nước không vào máy:

  +) Đường ống nước bị gập => Kiểm tra việc lắp đặt đường ống nước

  +) Van nước bị khóa => Mở khóa đường nước

  +) Đường ống nước bị tắc hoặc đóng vôi => Thông tắc đường nước. Tốc độ dòng chảy ít nhất phải là 10 lít / phút.

  +) Bộ lọc nước đầu vào bị tắc => Tắt máy, rút ​​phích cắm điện chính, cắm nước và ngắt kết nối nước. Làm sạch đường ống nước, kết nối lại nước, kiểm tra rò rỉ và khởi động lại máy

  - Nước vẫn còn trên máy khi kết thúc chương trình rửa do hệ thống bộ lọc hoặc khu vực bên dưới bộ lọc có thể bị tắc. Khi đó, hãy làm sạch bộ lọc và khu vực bên dưới. Và nếu nguyên nhân là do chương trình không kết thúc, chờ chương trình kết thúc hoặc cài đặt lại

  - Vật dụng bằng nhựa còn đọng nước. Vì không thể tránh khỏi các giọt nước đọng trên bề mặt thiết bị, nên sau khi khô, nước sẽ thoát ra ngoài theo đường ống. Hãy xếp nghiêng dụng cụ và chọn chương trình rửa chuyên sâu, thêm nước trợ xả để ngăn tình trạng này.

  - Cửa bị đóng cặn trong và ngoài: Có thể do hệ thống làm mềm nước không đủ mạnh, chất tẩy rửa không được tẩy rửa thường xuyên bằng hóa chất nên bị đóng cặn. Bạn nên đổi loại chất tẩy rửa và vệ sinh máy bằng tay.

  - CẢNH BÁO: Tất cả các sửa chữa phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên. Nếu hư hỏng thì phải thay thế phụ tùng ban đầu. Nếu không, sản phẩm sẽ bị hỏng và người dùng sẽ gặp rủi ro.

  Bạn đã biết cách vận hành máy chính xác sau khi đọc xong bài viết hướng dẫn máy rửa bát Bosch SMS46GW01P trên? Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ Bếp Hoàng Cương, chúng tôi luôn lắng nghe, hỗ trợ bạn qua hotline

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ