home Tin tức Tư vấn máy giặt, sấy quần áo

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

  03-03-2022, 3:05 pm

  Bosch WTB86201SG là máy sấy quần áo đến từ thương hiệu thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Sản phẩm thuộc dòng máy sấy cửa trước Serie 4 có nhiều ưu điểm và nhiều tính năng ưu việt. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng máy qua bài viết hướng dẫn chi tiết của Bếp Hoàng Cương sau đây.

   

  1. Giới thiệu chung về các bộ phận của máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG.

  Giới thiệu chúng về các bộ phận của máy sấy

  Sau đây là danh sách các bộ phận của máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG theo (thứ tự như trong hình)

  1. Ngăn chứa nước ngưng tụ

  2. Khu vực bảng điều khiển cài đặt chương trình sấy và màn hình hiển thị thông tin

  3. Khu vực khoang lồng sấy

  4. Cửa đóng mở của thiết bị

  5. Bộ phận hút gió

  6. Hệ thống lọc lông tơ, sợi vải quần áo

  7. Bộ trao đổi nhiệt của máy sấy

  a/ Chương trình Cotton sấy khô các loại vải dày của Bosch WTB86201SG

  Chương trình Cotton sấy khô các loại vải dày của Bosch WTB86201SG

  Bảng điều khiển chức năng sấy của máy sấy Bosch WTB86201SG

  Bosch WTB86201SG được trang bị nhiều chương trình sấy khác nhau như (theo thứ tự 1,2,3 như trong hình):

  1. Sấy tăng cường Extra Dry: dùng để sấy các loại quần áo hoặc chăn làm bằng vải cứng, vải lanh, vải nhiều lớp và vải khó khô làm từ bông hoặc các loại vải khác chịu nhiệt. Chương trình sấy chuyên sâu . Với chương trình này, máy có thể sấy tối đa 8 kg quần áo khô

  2. Sấy khô cất tủ Cupboard Dry: thường được sử dụng để làm khô quần áo được làm bằng vải một lớp hoặc linen, cứng và chịu nhiệt. Công suất tối đa của máy sấy là 8kg quần áo khô.

  3. Sấy để ủi Iron Dry: dùng để sấy các loại vải cứng và chịu nhiệt thông thường chỉ gồm một lớp hoặc vải lanh. Quần áo được làm ẩm trong khi sấy để tiếp tục ủi hoặc treo để không làm nhăn quần áo, sau khi sấy khô. Khả năng chịu tải tối đa của chương trình là 8kg quần áo khô.

  b/ Chương trình Easy-Care sấy các loại vải mỏng của Bosch WTB86201SG

  1. Sấy tăng cường Extra Dry: Chức năng sấy khô chuyên sâu dành cho sợi tổng hợp, vải dày, nhiều lớp, khó khô. Mức khối lượng sấy khô tối đa là 3,5 kg quần áo khô

  2. Sấy khô cất tủ Cupboard Dry: dùng để làm khô vải một lớp. Mức trọng tải tối đa là 3,5 kg quần áo khô

  3. Sấy để ủi Iron Dry: có chức năng sấy các loại quần áo tổng hợp như chất liệu vải một lớp, vải mỏng. Nhưng cần được làm ẩm khi sấy xong để ủi hoặc treo, bảo vệ quần áo không bị nhăn nhúm. Máy có khối lượng sấy khô tối đa là 3,5 kg.

  4. Sấy quần áo sơ mi 15 phút Shirt 15': Chương trình này được sử dụng trong một khoảng thời gian sấy, ủi hoặc treo để phân bổ đều độ ẩm còn sót lại trong áo sơ mi. Khối lượng tối đa của máy ở chế độ này là 1kg. Nhưng tốt nhất là bạn nên sấy nhiều nhất 5 áo cùng lúc để có kết quả sấy cao nhất.

  5. Sấy nhanh 40 phút Super Quick 40 : Chương trình này giảm thời gian sấy chỉ còn 40 phút, làm khô đồ giặt tổng hợp, quần áo cotton mỏng và nhẹ. Nên sấy với khối lượng tối đa là 2 kg.

  6. Sấy đồ nặng Down War: Chức năng sấy vải, gối, ga trải trường, thú nhồi bông, hoặc các vật nặng và lớn riêng lẻ ... Mức tải trọng tối đa là 1.5kg quần áo khô

  7. Sấy đồ len, lông Wood Finish: Chuyên sấy quần áo len, hoặc lông. Vải sau khi sấy có thể vẫn còn ẩm, không khô hẳn. Nhưng sau khi phơi một lúc sẽ có độ khô hoàn thiện hoàn hảo, sợi vải mềm mịn, không bị rách hay vướng víu ... Mức khối lượng tối đa của máy là 3kg.

  8. Sấy đồ thể thao SportsWear: sấy khô đặc biệt dành cho quần áo, đồ dùng thể thao, dùng cho các hoạt động chơi thể thao chuyên sâu, ngoài trời. Chất liệu quần áo mỏng và không thấm nước. Giúp quần áo giữ được độ mềm, và bền lâu. Mức tải trọng tối đa 1.5kg.

  9. Sấy diệt khuẩn Allergy Plus: là chương trình sấy vệ sinh và an toàn nhất. Dùng để sấy khô khăn mặt, khăn tắm,các loại vải cotton dày nhằm loại bỏ mầm bệnh, vi khuẩn trên bề mặt vải. An toàn cho người sử dụng, tránh bị các chất tẩy rửa hay vi khuẩn dễ gây kích ứng da. Khối lượng sấy tối đa của chức năng này là 6 kg.

  10. Sấy hỗn hợp Mix: có thể được sử dụng để sấy các loại vải hỗn hợp, nhiều chất liệu, có độ dày, mỏng khác nhau. Tải trọng tối đa là 3 kg.

  11. Sấy ấm Timed Program Warm: nên dùng cho các loại vải có độ dày nhất định, không dùng cho các chất liệu vải nhạy cảm, không chịu nhiệt độ cao. Mức khối lượng sấy tối đa 3 kg. Có thể sấy được cả đồ đã giặt khô hoặc còn ẩm.

  12. Sấy lạnh Timed Program Cold: được sử dụng cho tất cả các loại vải khác nhau. Nhưng tốt nhất là để làm khô và làm mới quần áo mà bạn đã lâu không mặc. Tải trọng tối đa của máy là 3kg quần áo khô.

  c/Các chức năng của máy sấy Bosch WTB86201SG chạm cảm ứng để kích hoạt

  Các chức năng của máy sấy Bosch WTB86201SG chạm cảm ứng để kích hoạt

  Màn hình cảm ứng của máy sấy Bosch WTB86201SG

  13. Cài đặt mức độ khô - Fine Adjust: Nếu đồ giặt vẫn còn ẩm sau khi sấy, bạn có thể dùng tính năng này để cài đặt chính xác độ khô quần áo mà bạn mong muốn. Thời gian sấy càng lâu thì vật liệu càng được sấy khô.

  14. Điều chỉnh thời gian sấy Time Dry: Người dùng dễ dàng cài đặt thời gian của chương trình sấy của máy từ 20 phút đến 3 giờ với gia số 10 phút.

  15. Chức năng hẹn giờ sấy Finished In: Tính năng này cho phép người dùng lên lịch hẹn thời gian sấy với gia số là 1 giờ, độ trễ giờ từ 1 giờ đến 24 giờ. Bạn chủ động, linh hoạt hơn trong việc vận hành máy. Tùy thuộc vào công việc của mình để lên lịch sao cho phù hợp. Bạn có thể theo dõi thời gian còn lại của chương trình sấy được hiển thị trên màn hình.

  16. Chức năng chống nhăn/là nhẹ Easy Iron: Tính năng này có tác dụng làm cho lồng giặt di chuyển đều đặn mỗi 60 phút trong tất cả các chương trình sấy, giúp ngăn ngừa quần áo không bị nhăn nhúm sau khi sấy. Thời gian hoạt động ở tính năng này có thể lên đến 180 phút.

  17. Chức năng sấy ở nhiệt độ thấp Low Heat Nhiệt thấp: sử dụng cho các loại vải mỏng manh, sợi tổng hợp,… với thời gian sấy lâu hơn.

  18. Chức năng khóa an toàn trẻ em ChildProof Lock: Nếu trẻ có vô tình chạm vào bảng điều khiển máy, chương trình thiết lập sẵn cho máy không bị thay đổi. Bảng điều khiển đã bị khóa và vô hiệu hóa cho đến khi mở khóa lại chức năng này.

  19. Khởi động / Tải lại Start/Reload: Được sử dụng để bắt đầu một chương trình đã thiết lập hoặc tải lại chương trình đang hoạt động.

   

  2. Các bước vận hành máy sấy cửa trước BoschWTB86201SG.

  Hướng dẫn chọn chương trình sấy Bosch WTB86201SG :

  Bước 1:

  - Bỏ quần áo đã được giặt từ máy giặt vào lồng sấy. Đóng cửa máy chắc chắn

  - Trên bảng điều khiển, xoay núm điều khiển từ vị trí "OFF" để bật máy sấy.

  - Sử dụng núm xoay để chọn chương trình sấy thích hợp cho đồ giặt của bạn.

  Hướng dẫn chọn chương trình sấy Bosch WTB86201SG

  Bước 2:

  - Sau đó nhấn nút "Start/Reload" để khởi động BoschWTB86201SG.

  - Một âm thanh cảnh báo cho bạn biết khi chương trình sấy hoàn tất.

  - Tắt máy bằng cách xoay núm điều khiển về vị trí “OFF” và lấy đồ giặt ra khỏi lồng giặt.

  Hướng dẫn chọn chương trình sấy Bosch WTB86201SG

  Bước 3:

  Hướng dẫn chọn chương trình sấy Bosch WTB86201SG

  - Mở ngăn khay nước phía trên và đổ phần nước ngưng tụ đi

  - Loại bỏ các sợi vải, lông sót lại trong quá trình sấy tại bộ lọc lông tơ của máy.

  Hướng dẫn sử dụng chức năng khóa an toàn trẻ em của Bosch WTB86201SG

  - Để bật hoặc tắt chức năng khóa trẻ em, chọn biểu tượng thời gian "Ready In" và nút "Drying Time" cùng lúc trong khoảng 03 giây.

   

  3. Những lưu ý khi sử dụng máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG.

  - Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và chỉ cho một lượng quần áo vừa đủ vào máy. Tùy thuộc vào trọng lượng và công suất của máy sấy, thông thường bạn cần cho một lượng đồ giặt vừa đủ vào khoảng 2/3 giỏ. Nếu tải trọng quần áo quá nhỏ sẽ tốn điện, còn nhiều quần áo sẽ bị quá tải, không đạt hiệu quả sấy khô cao.

  - Trước khi cho vào máy sấy, hãy vắt thật khô quần áo. Quần áo ướt sẽ lâu khô hơn và tiêu tốn nhiều điện hơn. Do đó, khi cho quần áo vào máy sấy, hãy giặt kỹ và vắt ráo nước.

  - Chú ý phân loại quần áo theo chất liệu trước khi cho vào máy sấy. Việc lựa chọn chương trình sấy phù hợp với chất liệu vải của quần áo sẽ giúp hiệu quả sấy tốt hơn.

  - Không làm khô quần áo có các bộ phận kim loại như dây khóa kéo, móc áo, đinh,kim, kẹp và ghim. Bởi vì trong quá trình sấy, các linh kiện này có thể rơi vào buồng sấy, làm hư hỏng máy.

  - Đảm bảo quần áo của bạn không dính dầu mỡ. Điều này có thể gây ra hỏa hoạn và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  - Sử dụng giấy thơm với máy sấy quần áo để giúp quần áo luôn thơm tho và mềm mại.

  Có thể để 01 tờ giấy thơm cho khoảng 10-12 bộ quần áo. Tùy vào sở thích của người sử dụng có thể cho hoặc không.

  - Đảm bảo luôn đóng cửa sấy của Bosch WTB86201SG chắc chắn, không mở hé cửa vì sẽ làm thất thoát nhiệt và tiêu hao năng lượng. Đồng thời làm kéo dài quá trình sấy.

  - Không nên sấy quá lâu ở nhiệt độ cao, đó là nguyên nhân khiến quần áo sẽ bị nóng và mất nước, khiến vải bị co lại, nhăn quần áo. Vì vậy, hãy đặt thời gian sấy khô chính xác để tránh lãng phí điện không cần thiết.

  - Để tiết kiệm điện, hãy rút ngắn thời gian sấy và ủi nhiều quần áo hơn nếu bạn có thời gian.

  Mong rằng bài viết hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG của Bếp Hoàng Cương sẽ giúp bạn hiểu rõ các chế độ sấy và khối lượng quần áo cần sấy. Từ đó, sử dụng đúng cách và hiệu quả cho quần áo luôn sạch sẽ, thơm mát, tránh bị nhàu, và hư hỏng.

  Tại Bếp Hoàng Cương, chúng tôi cung cấp mẫu máy sấy cửa trước Bosch WTB86201SG với mức giá vô cùng ưu đãi. Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể truy cập website để đặt hàng online hoặc liên hệ theo số điện thoại để được tư vấn thêm.

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ