home Tin tức Tư vấn mua Bếp từ

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Hướng dẫn vận hành bếp từ Bosch PXX675DC1E

  16-06-2022, 8:10 am

  Trong các dòng thiết bị nhà bếp thông minh, thương hiệu bếp từ Bosch là một trong những mẫu bếp được nhiều gia đình Việt tin dùng. Một mẫu sản phẩm tiêu biểu là bếp từ Bosch PXX675DC1E được khá nhiều người lựa chọn. Bếp Hoàng Cương sẽ cung cấp hướng dẫn vận hành chi tiết bếp từ PXX675DC1E để giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn. Cùng một số lưu ý giúp bạn nấu nướng an toàn và dễ dàng hơn nhé.

  1. Giải thích các ký hiệu trong bảng điều khiển của Bosch PXX675DC1E

  Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu chức năng vai trò của các biểu tượng trên bảng điều khiển của bếp từ Bosch PXX675DC1E. Các ký tự từ 1- 13 tương ứng với các ý nghĩa sau đây:

  Giải thích các ký hiệu trong bảng điều khiển của Bosch PXX675DC1E

  - Vùng nấu bếp từ: Vị trí trung tâm, với các đường sọc ngang nơi đặt nồi xoong. Vùng bếp rộng, có nhiều kích cỡ, phù hợp với nhiều loại kích cỡ xoong nồi khác nhau.

  - Biểu tượng công tắc nguồn: là hình tròn nhỏ có thanh dọc ở giữa, góc bên trái bếp. Dùng để khởi động và tắt bếp.

  - Biểu tượng đỏ có hình bàn tay và khóa : là chức năng khóa an toàn trẻ em. Hình bàn tay hiển thị khi bàn phím đang bị khóa tạm thời trong vòng 35 giây, để bạn có thể vệ sinh bếp. Hình chìa khóa hiển thị khi vô hiệu hóa bàn phím, tránh trường hợp khi có trẻ nhỏ tiếp xúc, ngăn ngừa các nguy hiểm cho bé.

  - Chức năng ủ ấm, hâm nóng, giữ thức ăn ở nhiệt độ 60 ° C đến 70 ° C. Nhằm giúp thức ăn của bạn luôn được giữ ấm, thơm ngon.

  - Chức năng chiên xào Perfect Fry với 5 cấp độ, từ 1 đến 5. Giúp đa dạng các món chiên xào và giữ cho các món chiên rán đạt được hương vị ngon nhất.

  - Chọn vùng nấu trên bếp. Để chọn vùng nấu, bấm vào vị trí tương ứng với vùng nấu này.

  - Chức năng liên kết vùng nấu: Dùng cho các trường hợp đun nấu các dụng cụ bếp lớn. Bạn chỉ cần nhấp chọn chức năng để bếp tự động liên kết theo chiều dọc hai vùng nấu để mở rộng thành một vùng nấu lớn. Mở rộng vùng nấu cho phép bạn mở rộng vùng nấu, tạo ra một vùng nấu lớn để nấu.

  - Thanh công suất bếp: dùng để gia giảm công suất, điều chỉnh lượng nhiệt phù hợp cho từng nhu cầu nấu nướng. Bếp từ Bosch PXX675DC1E có 9 mức công suất từ mức 1 tới mức 9.

  - Chức năng booster giúp nâng công suất nấu nhanh chóng lên gấp 1,5 lần so với mức 9. Khi bạn cần nấu nướng nhanh, chức năng này sẽ rút ngắn thời gian nấu nướng xuống tối thiểu.

  - Chức năng hẹn giờ nấu: dùng để hẹn thời gian nấu nướng

  - Bộ hẹn giờ tắt bếp: hẹn thời gian tắt bếp

  - Đồng hồ đếm ngược (giây)

  2. Hướng dẫn vận hành bếp Bosch Bosch PXX675DC1Ecụ thể nhất

  2.1. Những lưu ý khi sử dụng chức năng nấu nướng của bếp từ

  Cách khởi động/tắt bếp Bosch PID651DC5E.

  - Để bật bếp: nhấn nút nguồn (nút tròn vị trí số 1). Khi âm thanh “bip” báo hiệu, cùng màn hình điều khiển đèn Led đỏ lên là bếp đã khởi động thành công.

  - Để tắt bếp: hãy nhấn lại nút nguồn. Đợi đến khi bảng đèn LED màu đỏ tắt, là bếp đã được tắt.

  Cách chọn vùng nấu từ Bosch Bosch PXX675DC1E

  - Sau khi mở bếp, nhấn chọn vùng nấu tại vùng chọn nấu (Vị trí số 6). Chạm vào vị trí tương ứng với vùng nấu bạn muốn chọn.

  - Vùng nấu đã chọn sẽ nhấp nháy và hiển thị mức nhiệt 00.

  - Để bắt đầu nấu, hãy điều chỉnh mức công suất trên thanh công suất (vị trí số 9) bằng cách kéo sang trái hoặc phải (từ mức 1 tới mức 9)

  Cách sử dụng chức năng ủ ấm

  - Chọn vùng nấu, nhấp vào chức năng này tại vị trí số 4 để khởi động

  - Chỉ báo "Lo" sáng lên trong vòng 10 giây báo hiệu đã kích hoạt thành công

  - Nhấp lại biểu tượng này một lần nữa để tắt chức năng này

  Cách sử dụng chức năng chiên xào rán Perfect Fry

  - Khi chọn xong vùng nấu, để chiên xào món ăn hãy chọn biểu tượng (vị trí số 5) để bắt đầu.

  - Có 5 cấp độ chiên xào cho bạn lựa chọn. Mức 1,2 được sử dụng cho các loại rau và củ quả chiên giòn. Mức độ 3 và 4 được sử dụng cho thực phẩm như cá, xúc xích và thực phẩm đông lạnh. Cấp độ 5 dùng để chiên những miếng thịt dày, cần nhiệt độ cao.

  Hướng dẫn vận hành bếp Bosch Bosch PXX675DC1Ecụ thể nhất

  - Nhấp lại vào biểu tượng chảo rán để tắt chức năng này.

  Cách sử dụng chức năng tăng công suất Power Boost của bếp từ Bosch PXX675DC1E

  - Chạm vào biểu tượng "Boost" (vị trí số 10) để bật tính năng tăng công suất.

  - Nhấp lại vào biểu tượng “Boost” lần nữa nếu bạn muốn tắt bếp.

  Cách cài đặt hẹn giờ thời gian nấu nướng

  - Sau khi chọn xong vùng nấu và mức công suất cần thiết. Nhấn biểu tượng hẹn giờ (vị trí số 11) để cài đặt thời gian nấu.

  - Đèn báo chức năng sáng lên hiện thị mức thời gian "00".

  - Bắt đầu thiết lập thời gian nấu cần thiết trong vòng 10 giây. Xác nhận lại cài đặt bằng cách nhấn lại biểu tượng hẹn giờ thêm lần nữa.

  - Để tắt chức năng này, hãy nhấn lại vào biểu tượng hẹn giờ.

  2.2. Hướng dẫn vận hành các chức năng bảo vệ của bếp từ Bosch PXX675DC1E

  Chức năng khóa an toàn

  - Dùng để hạn chế rủi ro khi có trẻ nhỏ tiếp xúc với bếp

  - Lưu ý hãy đưa bếp về chế độ ban đầu để bật chức năng khóa an toàn.

  - Sau đó nhấn vào biểu tượng khóa an toàn (vị trí số 3) trong 10 giây.

  - Để hủy chức năng này, nhấn nút bật / tắt nguồn và chạm vào biểu tượng khóa trẻ em trong khoảng 4 giây.

  Chức năng khóa bảng điều khiển:

  - Chức năng khóa bếp tạm thời để vệ sinh bếp.

  - Chạm vào biểu tượng bàn tay tại vị trí số 3 trong vòng 35 giây để bật chức năng.

  - Để tắt chức năng này, hãy nhấn lại vào biểu tượng bàn tay thêm lần nữa.

  Chức năng cảnh báo nhiệt dư "H / h"

  - Thông báo mặt bếp vẫn đang nóng, bạn không nên chạm vào.

  - Khi nấu xong, mặt bếp nếu vẫn còn nóng và có thể gây bỏng. Để cảnh báo người dùng, bên cạnh vùng nấu (vị trí số 6) sẽ xuất hiện chữ "H" cho biết nhiệt độ lò đang trên 60 độ C, chế độ "h" cho biết nhiệt độ của bếp từ 45 độ C - 60 độ C.

  - Sau khi cảnh báo "H / h" tắt, bạn có thể vệ sinh bếp

  3. Những lưu ý khi vận hành bếp từ Bosch Bosch PXX675DC1E.

  - Một đặc tính quan trọng khi sử dụng bếp từ đó là bếp chỉ sử dụng với các dụng cụ nồi xoong chuyên dụng, có từ tính. Mặt đáy dụng cụ nên phẳng để tăng tiếp xúc với vùng nấu, tiết kiệm năng lượng và thời gian nấu nướng hiệu quả hơn.

  - Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch PXX675DC1E là chỉ sinh nhiệt ở vùng tiếp xúc giữa đáy nồi với bếp và mặt kính. Vùng nấu sẽ nóng lên để truyền nhiệt nấu chín thức ăn. Trong suốt quá trình nấu mặt bếp luôn nóng và sau khi nấu một thời gian ngắn, mặt bếp vẫn còn nóng mà cần thời gian để hạ nhiệt. Chính vì thế, tuyệt đối không đặt tay trực tiếp lên bề mặt bếp từ để tránh bị bỏng.

  Những lưu ý khi vận hành bếp từ Bosch Bosch PXX675DC1E

  - Mặt kính của bếp là kính cường lực, có thể chịu lực và chịu nhiệt tốt. nhưng để bảo vệ mặt kính được bền đẹp, tuổi thọ cao, nên hạn chế để vật nặng lên bếp hoặc không đập vào kính. Để hạn chế tình trạng làm nứt vỡ mặt kính, có thể gây rò rỉ điện, nguy hiểm cho người dùng.

  - Mặc dù các linh kiện đều là sản phẩm cao cấp của Đức, nhưng nếu thường xuyên nấu ở mức nhiệt cao, trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ bếp. Các bộ phận này sẽ nhanh mòn hơn và tuổi thọ sẽ bị rút ngắn. Vì vậy, không nên nấu bếp với công suất cao trong thời gian dài.

  - Sử dụng nguồn điện thích hợp cho thiết bị của bạn để bếp hoạt động ổn định nhất. Thay vì dùng chung nguồn điện với các thiết bị tiêu dùng nhiều như tủ lạnh, điều hòa, lò nướng, bạn cần lắp đặt bếp riêng có ổ cắm kết nối với hệ thống điện chính của ngôi nhà (thường là 220V).

  - Tốt nhất hãy sử dụng chấn lưu điện áp để ổn định dòng điện tránh để nguồn điện vào bếp quá cao hoặc quá thấp có thể gây ra chập điện, cháy nổ bất ngờ.


  Bếp Hoàng Cương, hy vọng bài viết hướng dẫn vận hành bếp từ Bosch PXX675DC1E trên giúp bạn nắm được cách sử dụng và những lưu ý trong quá trình sử dụng . Cùng bếp từ Bosch PXX675DC1E nấu những bữa cơm thật thơm ngon bên gia đình nhé.

   

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ