home Tin tức Tư vấn mua lò vi sóng - lò nướng

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Sử dụng lò nướng kết hợp lò vi sóng Bosch CMG633BS1B

  05-03-2022, 9:11 am

  Lò nướng hay lò vi sóng đã trở thành thiết bị nhà bếp thân thuộc trong mọi căn bếp Việt.Tuy nhiên, dòng máy kết hợp lò nướng với lò vi sóng như mẫu Bosch CMG633BS1B sẽ khiến người dùng gặp chút khó khăn khi sử dụng lần đầu. Chính vì vậy, hôm nay Bếp Hoàng Cương sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng mẫu lò kết hợp Bosch CMG633BS1B này qua bài viết sau

  1. Ý nghĩa các nút chức năng trên bảng điều khiển Bosch CMG633BS1B.

  Lò vi sóng và lò nướng Bosch CMG633BS1B có thiết kế bảng điều khiển gồm các nút chọn, núm xoay và màn hình hiển thị. Tất cả các chức năng ứng dụng thể hiện bằng các ký tự rõ nét trên bảng điều khiển giúp người dùng nhận biết và dễ dàng thao tác. Bạn có thể điều chỉnh chức năng bằng các nút, chương trình và vòng xoay tròn để thiết lập chương trình khác nhau. Các chương trình, thông tin cài đặt sẽ được hiển thị trên màn hình. Dưới đây là một ví dụ về bảng điều khiển và tính năng đã được chọn.

  Cùng tìm hiểu ý nghĩa các ký tự theo thứ tự như hình vẽ trên

  Ý nghĩa các nút chức năng trên bảng điều khiển Bosch CMG633BS1B

  1) Nút nguồn: vòng tròn có thanh dọc, dùng để mở/tắt lò

  2) Chạm cảm ứng: Bạn có thể chọn các tính năng nấu nướng chỉ bằng cách chạm vào ký tự chương trình trên màn hình. Đến khi đèn chương trình sáng là chức năng đã được kích hoạt

  3) Vòng xoay chương trình: Bạn có thể xoay tròn vòng xoay cho đến khi bạn thấy sự thay đổi trên màn hình. Vòng xoay chương trình dùng để thay đổi các cài đặt hiển thị trên màn hình. Bạn có thể xoay vòng để điều chỉnh nhiệt độ lò, từ mức tối thiểu lên mức tối đa.

  4) Màn hình hiển thị: Tất cả các thông tin điều chỉnh, các lựa chọn chương trình, ghi chú sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn có thể dễ dàng đọc thông tin một cách nhanh chóng trong mọi thông tin nhờ màn hình độ phân giải cao, sắc nét, cấu trúc rõ ràng. Giá trị mà bạn thiết lập sẽ được tô sáng lên. Nó được hiển thị bằng ký tự màu trắng và được gạch chân bằng màu trắng. Các giá trị nền được hiển thị bằng phông chữ màu xám.

  5) Nút Bắt đầu / Tạm dừng Chương trình: Sau khi đã thiết lập xong các chương trình cho thiết bị, bạn nhấn nút này để khởi động chúng. Hoặc khi thiết bị đang hoạt động, bấm nút này để tạm ngưng

  Bảng dưới đây mô tả ý nghĩa các ký hiệu của bảng điều khiển lò nướng kèm lò vi sóng Bosch CMG633BS1B:

  ý nghĩa các ký hiệu của bảng điều khiển lò nướng kèm lò vi sóng Bosch CMG633BS1B

  2. Hướng dẫn chi tiết sử dụng lò nướng kết hợp lò vi sóng Bosch CMG633BS1B

  Hướng dẫn cách bật / tắt nguồn thiết bị Bosch CMG633BS1B

  - Để bật lò, nhấn nút công tắc nguồn (1) để khởi động thiết bị. Tất cả các nút chức năng cảm ứng sẽ chuyển sang màu đỏ và logo Bosch sẽ xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển. Sau đó, các chương trình làm nóng sẽ xuất hiện ở đầu danh sách lựa chọn.

  Lưu ý: Trong phần cài đặt cơ bản cho phép bạn chỉ định chế độ hoạt động sẽ được hiển thị sau khi bạn bật thiết bị.

  - Để tắt thiết bị, hãy nhấn nút công tắc nguồn trên cho đến khi màn hình tắt, đèn báo sáng tắt là xong.

  Các bước vận hành tính năng khóa an toàn cho trẻ em của lò Bosch CMG633BS1B

  Dòng lò nướng kết hợp lò vi sóng này được trang bị khóa an toàn cho trẻ em giúp ngăn ngừa rủi ro nếu trẻ có vô tình chạm phải. Khi tính năng này được thiết lập, bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa, không thể cài đặt thêm cũng như không bị ảnh hưởng nếu trẻ có chạm vào. Đảm bảo chương trình nấu nướng của lò không bị thay đổi hay gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Chỉ có thể sử dụng nút bật / tắt để tắt nguồn thiết bị khi sử dụng tính năng khóa.

  - Để kích hoạt hoặc tắt khóa an toàn trẻ em nhấn phím  trong khi thiết bị đang tắt hoặc đang chạy. Nhấn và giữ biểu tượng  trong khoảng 4 giây đến khi có thông báo xác nhận được hiển thị trên màn hình.

  - Nếu biểu tượng sáng  đỏ, tính năng khóa trẻ em được bật.

  - Các bước thiết lập chế độ làm nóng và điều chỉnh nhiệt độ Bosch CMG633BS1B nhấn  để chọn chương trình làm nóng. Trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng sáng đỏ và loại chế độ làm nóng đầu tiên cùng nhiệt độ mặc định. Ví dụ như trong hình: Trên màn hình đang hiển thị chương trình 7 không khí nóng ở nhiệt độ 195 ° C.

  Để điều chỉnh chương trình như vậy, ta làm theo các bước như sau:

  - Xoay núm xoay để chọn chương trình làm nóng mong muốn.

  - Sau đó nhấn chọn  để thiết lập nhiệt độ theo nhu cầu.

  - Đặt nhiệt độ bằng núm xoay, xoay đến khi đúng nhiệt độ mong muốn

  - Nhấn nút "Start / Stop" để bắt đầu quá trình.

  >> Xem thêm: Đánh giá chi tiết nhất lò nướng Bosch CMG633BS1B

  3. Quy trình vệ sinh lò nướng kết hợp lò vi sóng Bosch CMG633BS1B

  Nếu bạn chăm sóc và vệ sinh thiết bị thường xuyên, thiết bị sẽ duy trì vẻ đẹp và sử dụng bền bỉ với đầy đủ các chức năng trong thời gian dài. Dưới đây là một số mẹo về cách vệ sinh sản phẩm để làm cho thiết bị của bạn luôn bền đẹp.

  - Mặt trước của thiết bị làm bằng thép không gỉ: Làm sạch bằng vải mềm với nước xà phòng nóng và sau đó, lau khô bằng vải mềm. Cách trên sẽ giúp loại bỏ ngay chất bẩn, dầu mỡ, tinh bột, và (ví dụ như lòng trắng trứng). Không sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn thủy tinh hoặc kim loại hoặc sử dụng các vật bằng kim loại để cạo các mảnh vụn trên bề mặt

  - Phần vỏ nhựa, bảng điều khiển, cửa thiết bị và tay nắm cửa: Lau chùi bằng vải mềm với dung dịch xà phòng nóng và lau khô bằng vải mềm. Không làm sạch bằng vật sắc nhọn, sẽ dễ gây trầy xước trên bề mặt thiết bị.

  Quy trình vệ sinh lò nướng kết hợp lò vi sóng Bosch CMG633BS1B

  - Bề mặt tráng men: Lau bằng vải mềm với nước xà phòng nóng hoặc giấm và lau khô lại bằng vải mềm. Nếu lò của bạn rất bẩn, hãy sử dụng chương trình làm sạch tự động của lò. Không sử dụng chất tẩy rửa lò nướng quá mạnh, dung dịch có tính ăn mòn cao, miếng lau hoặc bọt biển thô để làm sạch bề mặt tráng men này. Chúng có thể làm hư hỏng lớp men tráng trên các bộ phận.

  - Làm sạch lò mỗi khi bạn sử dụng, giữ cho thiết bị của bạn trông mới và ngăn không cho thiết bị bị bẩn theo thời gian. Đặc biệt đối với các vết dầu mỡ, tinh bột và protein, cần loại bỏ khỏi bề mặt lò càng sớm càng tốt.

  - Làm sạch đường ray bên trong lò bằng chất tẩy rửa và miếng bọt biển. Có thể sử dụng bàn chải để cọ các cặn của bụi bẩn.

  - Với các bộ phận khác, có thể sử dụng nước kết hợp với chất tẩy rửa để làm sạch và làm sáng thiết bị.

  - Đặc biệt, hãy nhớ tắt nguồn điện kết nối thiết bị trước khi vệ sinh lò. Và chỉ vệ sinh khi lò đã nguội để đảm bảo không bị bỏng trong quá trình dọn dẹp.

  4. Những lưu ý để sử dụng Bosch CMG633BS1B an toàn và hiệu quả.

  - Không để thức ăn dễ cháy trong không gian nấu nướng, dẫn đến nguy cơ bị bỏng cao.

  - Chờ thiết bị nguội trước khi vệ sinh. Không vệ sinh thiết bị ngay sau khi nấu. Nước trong đĩa bay hơi vẫn còn nóng sẽ làm bạn bị bỏng.

  - Nếu lò Bosch CMG633BS1B bị lỗi, hãy tắt bộ ngắt mạch tự động trong hộp cầu chì hoặc ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện. Vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành để được hướng dẫn.

  - Không đặt đồ hộp vỏ thiếc gần khu vực bảng điều khiển. Điều này có thể ảnh hưởng đến chương trình và bảng điều khiển của thiết bị.

  - Không sử dụng các khay nấu không chịu được nhiệt. Nếu khay nấu bị gỉ hoặc có vết thủng, hãy thay khay mới

  - Không để thực phẩm cất giữ lâu trong khoang lò bếp trong một thời gian dài, Có thể dẫn đến thiết bị bị ăn mòn.

  - Gioăng cao su ở mặt cửa nên được làm sạch thường xuyên

  hướng dẫn sử dụng Lò nướng Bosch CMG633BS1B

  - Thường xuyên lau chùi các vết cặn thức ăn bám trên khay nướng, vỉ nướng, khoang lò để tránh bám mùi, bám cặn khô.

  - Nên sử dụng các chương trình làm sạch tự động tích hợp sẵn trên thiết bị

  - Để thiết bị tránh xa tầm tay của trẻ em dưới 8 tuổi. Nên để thiết bị ở khoảng cách an toàn với thiết bị và truyền hình cáp của gia đình.

  - Thực phẩm có vỏ hoặc da có thể bị nứt hoặc nổ trong khi đun nóng. Không luộc trứng có vỏ hoặc hâm trứng luộc. Khi luộc hoặc hâm nóng trứng, nhớ tạo một lỗ nhỏ trên vỏ.

  - Không được phép chuẩn bị thức ăn có chứa một lượng lớn đồ uống có cồn. Hơi cồn có thể bốc cháy trong lò nóng. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ đồ uống có nồng độ cồn cao. Cẩn thận khi mở cửa thiết bị.

  - Không bảo quản chất lỏng nóng hoặc thực phẩm khác trong hộp kín. Chất lỏng và các loại thực phẩm khác có thể phát nổ khi được đặt trong hộp đựng kín.

  Mong rằng hướng dẫn sử dụng Lò nướng Bosch CMG633BS1B đầy đủ nhất của Bếp Hoàng Cương giúp bạn trang bị thêm thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ qua hotline để đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ.

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ