home Tin tức Tư vấn mua Bếp điện từ

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Tìm hiểu về các tính năng an toàn trang bị trên Bếp điện từ hồng ngoại

  10-03-2018, 5:51 am

  Bếp điện từ ngày nay được trang bị rất nhiều tính năng hoàn hảo, bảo vệ người dùng khỏi nhiều tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình nấu nướng. Đó là những tính năng như khóa an toàn trẻ em, bảo vệ quá tải quá áp, cảnh báo nhiệt dư… Cùng Bếp Hoàng Cương tìm hiểu xem những tính năng này hoạt động như thế nào và hữu ích ra sao nhé.

  KHÓA AN TOÀN TRẺ EM

  Chế độ khóa trẻ em này rất phù hợp với những gia đình có trẻ con. Bởi chế độ này sẽ ẩn toàn bộ hệ thống điều khiển đi khiến mọi tác động của trẻ vào bếp là vô hiệu, bảo vệ trẻ khỏi tai nạn bếp núc.

  BẢO VỆ KHI QUÁ TẢI, QUÁ ÁP

  Điện áp quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và khiến cho người sử dụng không được an toàn. Do đó, bếp điện từ nhập khẩu của một số hãng cao cấp đã có thêm chức năng tự ngắt khi quá tải, quá áp. Theo đó, mỗi khi nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ tự động tắt để bảo vệ linh kiện bên trong bếp và cũng để kéo dài tuổi thọ của bếp.

  TỰ ĐỘNG NGẮT

  Bếp điện từ được trang bị chức năng tự động ngắt để bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Khi bếp xảy ra lỗi bếp sẽ tự động ngắt, khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp cũng sẽ tự động ngắt.

  Do vậy, nếu đang nấu nướng mà phát hiện ra bếp tự động ngắt trong khi không phải do bạn tác động, tốt nhất bạn nên nhanh chóng kiểm tra xem dụng cụ nấu, nguồn điện, bếp điện từ có vấn đề gì không? Nếu vấn đề ở bo mạch thì không nên tự sửa mà nên mang đến trung tâm bảo hành.

  CẢNH BÁO CHỐNG TRÀN

  Ở những chiếc bếp thế hệ cũ, khi hiện tường tràn diễn ra, bếp sẽ vẫn tiếp tục đun còn nước vẫn tiếp tục tràn. Và nếu hiện tượng này diễn ra lâu rất có thể gây chập cháy, hư hại cho bếp. Tuy nhiên, bếp điện từ cao cấp hiện nay thì khác. Khi phát hiện có dấu hiệu trào sẽ lập tức phát ra âm thanh cảnh báo và tự động tắt bếp. Thậm chí, nếu nước sôi có tràn ra mặt bếp nước cũng nhanh chóng nguội hẳn vì tính năng tản nhiệt nhanh của mặt bếp, bảo vệ người dùng khỏi tai nạn bỏng bếp.

  CẢNH BÁO NHIỆT DƯ

  Chức năng này có tác dụng phát thông báo đến người dùng rằng mặt bếp còn đang nóng, để người dùng biết và không chạm tay vào. Cụ thể là khi mặt bếp nóng trên 65 độ C, bếp sẽ hiển thị chữ H ở màn hình điều khiển. Khi bếp đã nguội dưới 65 độ C cũng là lúc mặt bếp trở nên an toàn hơn, người dùng có thể thoải mái vệ sinh mặt bếp mà không sợ bỏng nữa rồi.

  CẢNH BÁO QUÁ NHIỆT

  Khi bạn đun nấu với công suất lớn trong thời gian dài rất dễ gây hỏng hóc các linh kiện bên trong của bếp điện từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và đặt người dùng vào tình huống nguy hiểm.

  Nên nếu bạn phát hiện bếp có hiện tượng quá tải nhiệt và phát ra cảnh báo lỗi E1, tốt hơn hết bạn nên tắt bếp ngay. Sau đó lập tức lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp và hãy chắc chắn rằng hệ thống thông gió vẫn hoạt động tốt để làm nguội bếp kịp thời.

  CẢNH BÁO ĐANG NẤU NỒI KHÔNG

  Khi bếp điện từ phát hiện ra bạn đặt nồi không lên bếp lâu, bếp sẽ lập tức báo lỗi, sau đó bếp sẽ dừng hoạt động. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy lỗi này hiển thị trên màn hình của bếp, chữ “E2” sẽ xuất hiện. Lỗi sẽ chỉ mất đi khi bạn cho thức ăn vào nồi.

  CẢNH BÁO NỒI KHÔNG PHÙ HỢP

  Cảnh báo này sẽ xuất hiện ở bếp điện từ khi nồi bạn dùng không phải loại nồi nhiễm từ - chuyên dùng cho bếp từ. Mặt khác, bếp báo nồi không phù hợp cũng có thể là do kích cỡ của nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với vòng từ của bếp.

  Nếu thấy nồi bị bếp báo là không phù hợp, bạn nên kiểm tra lại xem đó có phải nồi nhiễm từ không. Cách đơn giản nhất để kiểm tra là dùng nam châm để gần đáy nồi, nếu đáy nồi bị nam châm hút thì đó là nồi bếp từ dùng được. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi, bạn nên đổi sang nồi khác có từ tính. Ngoài ra bạn cần chú ý, nồi nên có phần đáy bằng phẳng, đường kính đáy lớn hơn 10 cm và nhỏ hơn 26 cm để tương thích với vòng bếp và nấu ăn ngon hơn.

  TỰ ĐỘNG TẮT BẾP KHI ĐỂ QUÊN

  Khi bạn đun nấu trong thời gian lâu hơn thời gian mặc định của bếp, bếp sẽ hiểu là bạn đã bỏ quên nồi thức ăn trên bếp. Bếp sẽ tự động tắt ngay sau đó để đảm bảo thức ăn không bị cháy và an toàn cho người sử dụng.

  Hiện nay, Bếp Hoàng Cương đang sở hữu rất nhiều mã bếp điện từ có những chức năng an toàn trên, có thể kể đến như: Bếp điện từ Bonucci BNC72168, Bếp điện từ đôi Bonucci BNC72168LS, Bếp Điện Từ MALMO MC - 02EIPLUS, Bếp điện từ đôi Malmo MC-350EIPLUS…

  Để được hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ BẾP HOÀNG CƯƠNG để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí!

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ