home Tin tức Tư vấn mua Bếp điện từ

Tin khuyến mại

    Sản phẩm liên quan

    Tư vấn về cách chọn nồi chảo dùng cho Bếp điện từ hồng ngoại

    09-03-2018, 4:36 am

    Ngày nay, bếp điện từ và hồng ngoại cao cấp đang được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, vùng nấu từ trong bếp điện từ nổi tiếng là kén nồi nấu. Bên cạnh đó, mặc dù vùng nấu hồng ngoại không kén nồi nhưng vẫn có trường hợp bếp không nhận nồi xảy ra. Do đó, làm thế nào để chọn mua đúng loại nồi có thể dùng trên bếp điện từ và bếp hồng ngoại đang là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhằm giải đáp thắc mắc của mọi người, hôm nay, Bếp Hoàng Cương sẽ gửi đến bạn bài tư vấn về cách chọn nồi chảo dùng trên bếp điện từ và bếp hồng ngoại nhé.

    CÁCH CHỌN NỒI DÙNG TRÊN BẾP ĐIỆN TỪ, HỒNG NGOẠI

    CÁCH CHỌN NỒI CHO VÙNG NẤU TỪ

    Dùng nam châm để nhận biết liệu nồi có thể sử dụng cho bếp từ không

    Cách làm như sau: Bạn chỉ cần cầm trên tay một thỏi nam châm dí sát vào mặt đáy của nồi. Nếu nam châm hút đáy nồi thì  đó chính là loại nồi bếp từ sử dụng được. Ngược lại, nếu nam châm và đáy nồi không hút nhau thì nồi đó không phải loại nồi dùng cho bếp từ.

    Xem dấu hiệu induction trên tem hoặc dưới đáy sản phẩm

    Một cách đơn giản khác để nhận biết nồi có sử dụng được cho bếp từ không đó là để ý xem phần đáy nồi hay trên tem dán có chữ induction hoặc biểu tượng lò xo không, hoặc trên tem dán có ghi rõ nồi sử dụng cho bếp từ không. Nếu có thì đó chính là loại nồi có thể dùng trên bếp từ hay vùng nấu từ của bếp điện từ.

    Những loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ

    Một số loại nồi có từ tính dùng cho bếp từ có thể kể đến như:

    Nồi inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: Sở dĩ nồi này có tính nhiễm từ vì trong thành phần của nó có chứa sắt. Hoặc nồi có đáy bằng sắt. (Lưu ý chỉ nên dùng nồi có đáy sắt vì nếu dùng nồi đun bằng sắt sẽ rất có hại cho sức khỏe do men tráng sắt chứa rất nhiều chì).

    CÁCH CHỌN NỒI CHO VÙNG NẤU HỒNG NGOẠI HAY BẾP HỒNG NGOẠI

    Vùng nấu hồng ngoại không kén nồi như vùng nấu từ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi. Nguyên nhân là do:

    - Đáy nồi bị cong hoặc sở hữu đường kính quá lớn. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng và đường kính từ 10 cm - 32 cm là vừa, nếu bạn mua nồi không đúng với tiêu chí trên thì sẽ không dùng được trên bếp hồng ngoại.

    BẾP HỒNG NGOẠI DÙNG ĐƯỢC VỚI LOẠI NỒI GÌ?

    Vì đặc điểm không kén nồi nên các loại nồi có chất liệu inox, gang, thủy tinh, đất nung... bạn có đều có thể dùng được trên bếp hồng ngoại.

    1. CÁCH CHỌN CHẢO DÙNG TRÊN BẾP ĐIỆN TỪ, HỒNG NGOẠI

    Với vùng nấu hồng ngoại thì cách chọn chất liệu chảo tương tự với cách chọn chất liệu nồi dùng cho bếp điện từ, hồng ngoại đã kể trên.

    Còn với cùng nấu từ thì sao?

    CÁCH CHỌN CHẢO DÙNG CHO VÙNG NẤU TỪ

    Đáy chảo phù hợp với bếp: Vì mâm nhiệt của bếp từ hình tròn nên để đạt được hiệu suất đun nấu cao nhất, bạn nên chọn kiểu dáng chảo hình tròn thay vì hình vuông để vòng từ có thể nhận chảo dễ dàng hơn. Mặt khác, bạn nên chọn đáy chảo phẳng, ít hoa văn nhằm hạn chế tối đa xước mặc bếp. Và chắc chắn đáy chảo phải nhiễm từ.

    Về đáy chảo, có một số loại đáy chảo tốt bạn nên mua như sau:

    -         Đáy liền: Là loại đáy sử dụng inox 430. Nhược điểm của loại đáy chảo này là nặng và rất nặng. Tuy nhiên hiệu suất sử dụng trên bếp từ lại rất tốt, truyền nhiệt đều các điểm và chống cong vênh, lồi lõm. Bạn có thể tham khảo mẫu chảo Elmich nhập khẩu giá cao, Faster, Fivestar hoặc TVS thường có thiết kế đáy như này.

    -         Đáy đúc: là loại đáy chảo cao cấp nhất trong những loại đáy hiện có. Chảo đáy đúc thường phân bố thành nhiều lớp từ trên xuống dưới và đúc liền khối luôn. Những mẫu này có nhược điểm là có thiết kế xấu. Tuy nhiên độ bền thì rất oke. Những loại này có giá quá đắt nên nếu bạn đáp ứng được mức giá trên trời này thì hãy xem các loại chảo của Scanpan, Fusinon hay Elo Multilayer.

    Chảo tốt thường có trọng lượng tương đối: Chảo dùng cho bếp từ thường có trọng lượng khá nặng vì được làm từ inox cao cấp, nặng hơn nhiều so với chảo nhôm thông thường.

    Vật liệu chống dính phải mịn: Thường thì cùng là chảo chống dính, chất liệu chống dính nào mịn hơn thì độ bền sẽ tốt hơn hẳn.

    Tay cầm chắc, cách nhiệt tốt: khả năng truyền nhiệt của những bộ nồi từ nói chung và chảo từ nói riêng thường rất tốt nên khả năng cách nhiệt của quai nồi hoặc tay cầm cần phải tốt hơn nhiều để an toàn cho người sử dụng.

    Kiểu dáng đẹp, tương xứng với căn bếp: Đây là yếu tố khá quan trọng khi chọn chảo. Theo tôi, chảo càng đơn giản càng đẹp, càng ít họa tiết, thiết kế bo viên, vuông vắn cầm chắc tay, đó là đẹp.

    Và cuối cùng là tiền: Một chiếc chảo tốt là chiếc chảo có mức giá phù hợp chứ không phải quá cao hoặc quá thấp.

    Để được hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ BẾP HOÀNG CƯƠNG để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí!



    Bình luận

    avatar
    x
    Nhập thông tin để bình luận
    [Đổi mã khác]
    SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ