Hotline: 0936 025 265
348 Bạch Đằng - Q.Bình Thạnh
Điện thoại:(028) 6275 4162
Click gọi Hotline: 0936 34 52 10
177 Nguyễn Thị Thập - Quận 7
Điện thoại:(028) 6275 9625
Click gọi Hotline: 0936 345 103
18 Lê Đình Dương - quận Hải Châu
Click gọi Hotline: 0934 02 1818
398B Khâm Thiên
Điện thoại: (024) 36 865 865
Click gọi Hotline: 0933 266 966
268 Tây Sơn
Điện thoại: (024) 3853 7777
Click gọi Hotline: 0943 365 765
88 Thanh Nhàn
Click gọi Hotline: 0936 025 265
20-07-2024, 10:37 am
Bếp từ, còn được gọi là bếp điện từ hay bếp cảm ứng từ, áp dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, giúp nấu chín thực phẩm một cách hiệu quả.
-
-
Nổi bật với thiết kế thân thiện và khả năng đun nấu nhanh gấp 3-4 lần so với bếp thường, bếp từ mang đến trải nghiệm nấu nướng tiện lợi và an toàn, giúp người dùng yên tâm sử dụng hàng ngày mà không lo gián đoạn vì hết gas.
-
Tham khảo: Mua bếp từ chính hãng, nhập khẩu với giá ưu đãi từ Bếp Hoàng Cương
-----------------------
-
Bếp từ được thiết kế các hình dáng đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật với nhiều kiểu dáng và màu sắc tinh tế.
Thông thường có cấu tạo gồm 7 bộ phận: mặt bếp, bảng điều khiển và màn hình LED, bảng mạch, cuộn dây cảm ứng, quạt tản nhiệt, vỏ thân bếp, dây nguồn.
-
Bộ phận bếp từ |
Vị trí |
Vai trò |
Mặt bếp |
Bề mặt của bếp từ |
Thường được làm từ kính cường lực có độ bền cơ học cao. Nơi đặt nồi chảo. Có nhiệm vụ bảo vệ thân bếp và các linh kiện bếp từ. |
Bảng điều khiển và màn hình LED |
Nằm trên bề mặt của bếp từ |
Có các nút hoặc màn hình cảm ứng. Giúp người dùng điều khiển các hoạt động của bếp như tắt, bật bếp; tăng, giảm nhiệt độ; chọn vùng nấu. |
Bảng mạch |
Nằm ở bên trong bếp từ |
Đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó được ví như “bộ não” thông minh, điều khiển mọi chức năng và đảm bảo sự hoạt động hiệu quả, an toàn của bếp. |
Cuộn dây cảm ứng (Mâm nhiệt) |
Nằm ở bên trong bếp từ, dưới mặt bếp |
Góp phần sinh nhiệt và đảm bảo độ ổn định, độ bền cũng như an toàn cho quá trình sử dụng bếp từ. |
Quạt tản nhiệt (Quạt làm mát) |
Nằm ở thân bếp |
Đảm nhiệm vai trò làm mát, giảm nhiệt các linh kiện bên trong bếp từ, cân bằng lại nhiệt độ khi bếp hoạt động với công suất quá cao |
Vỏ thân bếp |
Phần khung bên ngoài của bếp từ, chứa các bộ phận khác. |
Bảo vệ các bộ phận bên trong và tham gia vào quá trình tản nhiệt. |
Dây nguồn và phích cắm |
Dùng để kết nối bếp từ với nguồn điện. |
-
Bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.
Khi nguồn điện chạy qua cuộn dây trong mâm từ, nó tạo ra một trường điện từ biến thiên với tần số cao, khoảng 25 - 50 kHz. Trường điện từ này vuông góc với đáy nồi, chảo làm từ vật liệu có tính từ.
-
-
Nhờ hiện tượng cảm ứng điện từ, nó tạo ra dòng điện xoáy lớn (hay còn gọi là dòng điện Foucault) trên đáy nồi, từ đó sinh ra nhiệt làm chín thức ăn.
Lượng nhiệt sinh ra được tính theo định luật Joule: công suất làm nóng do 1 dây dẫn điện tạo ra = điện trở dây x bình phương cường độ dòng điện.
----------------------------
Bếp từ đang ngày càng được ưa chuộng trong các gia đình hiện đại nhờ những ưu điểm vượt trội mang lại. Bếp Hoàng Cương sẽ giúp bạn chỉ ra những lợi ích khi sử dụng bếp từ thay vì bếp truyền thống nhé:
------------------------
Đây là 2 loại bếp khá phổ biến hiện nay, sử dụng nhiên liệu điện để đun nấu.
Vậy bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau? Khác nhau ở những điểm gì?
Cùng Bếp hoàng Cương làm rõ qua bảng tổng hợp chi tiết dưới đây nhé.
-
Tiêu chí |
Bếp từ |
|
Nguyên lý hoạt động |
Hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi làm nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu chín thức ăn. |
Hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường làm nóng nồi, rồi nấu chín thức ăn. |
Tiết kiệm điện |
Có, nhưng nhiệt còn bị thất thoát ra bên ngoài. |
Có, tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại. |
Tỏa nhiệt |
Có |
Không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. |
Mặt bếp khi nấu |
Phát sáng, có màu đỏ hoặc hồng |
Không phát sáng |
Hiệu suất nấu và thời gian nấu |
Cao nhất 65 - 70% do phải làm nóng mặt kính. |
Cao tới > 95% do không làm nóng mặt kính, tiết kiệm điện. |
Nồi chảo sử dụng |
Đa dạng: inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm... |
Kén nồi chảo: chỉ dùng được với nồi chảo có đáy làm từ chất liệu nhiễm từ. |
An toàn sử dụng |
- Sử dụng mâm nhiệt để làm nóng, nên nguy cơ bị bỏng, cháy cao hơn nếu sơ xuất. - Chỉ vệ sinh khi bếp nguội. |
- Chỉ đun nấu được khi đặt nồi chảo có đáy nhiễm từ tính, không sinh nhiệt trên mặt bếp nên hạn chế cháy, bóng do quên tắt bếp hay sơ suất chạm vào. |
Tự ngắt khi quá nhiệt |
Có |
Có |
Giá |
- Giá thấp hơn bếp từ - Có thể tận dụng được các loại nồi chảo sẵn có nên tiết kiệm chi phí đáng kể. |
- Giá cao hơn bếp hồng ngoại - Phải mua bộ nồi chảo chuyên dụng. |
------------------------
Hi vọng rằng thông qua bài viết này, Bếp Hoàng Cương đã mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện về bếp từ, nguyên lý hoạt động cũng như những lợi ích vượt trội mà nó đem lại.
Những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm bếp từ và sự tiện lợi của nó.
Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
THÔNG TIN CÔNG TY
TỔNG ĐÀI TRỢ GIÚP