home Tin tức Tư vấn mua Bếp từ

Tin khuyến mại

  Sản phẩm liên quan

  Mọi thắc mắc về công suất của bếp từ

  07-02-2023, 9:03 am

  Công suất bếp từ là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng bếp từ. Bếp từ của bạn có khả năng đun nấu nhanh chóng, hay có thể thực hiện nhiều món ăn đa dạng như món ninh, hầm, xào, chiên, rán…không? Tất cả là nhờ vào việc điều chỉnh mức công suất phù hợp cho từng món ăn. Vậy công suất bếp từ là gì, hoạt động như thế nào, có tiết kiệm điện năng không, ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua sắm? Hãy cùng Bếp Hoàng Cương tìm hiểu chi tiết trong bài viết giới thiệu sau đây. Từ đó khách hàng sẽ hiểu được tầm quan trọng trong việc lựa chọn thiết bị bếp từ phù hợp cho nhu cầu của gia đình.

  1. Liệu bếp từ có tốn điện không?

  Tiết kiệm thời gian nấu nướng

  Bếp từ là thiết bị điện tử thông minh, được tích hợp sẵn một dải mức công suất theo nhiều cấp độ. Người dùng có thể điều chỉnh tăng giảm mức công suất để thay đổi mức nhiệt phù hợp tùy thích theo món ăn. Bếp từ được trang bị mức công suất càng cao thì thời gian nấu nướng càng rút ngắn, và tiết kiệm điện năng tiêu hao.

  Bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi có tính nhiễm từ. Khi đó dụng cụ nấu sẽ được làm nóng và làm chín thức ăn bên trong nồi. Khi sử dụng mức công suất tối đa, bạn có thể đun sôi 2 lít nước chỉ trong 3,4 phút. Trong khi đó, nếu sử dụng bếp gas thì sẽ mất khoảng 8 phút và bếp điện phải mất 10 phút để đun sôi cùng lượng nước trên.

  Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ trong việc chế biến món ăn hàng ngày đơn giản và tiện lợi hơn. Để khả năng truyền nhiệt hiệu quả hơn, các chuyên gia khuyên nên sử dụng dụng cụ có đáy nhiễm từ hơn là dùng đĩa truyền nhiệt

  Hiệu quả truyền nhiệt cao

  Bếp từ hoạt động theo nguyên lý từ trường và dòng điện Fuco, sinh nhiệt chỉ tại vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi có tính nhiễm từ. Nhiệt lượng sinh ra được truyền trực tiếp vào nồi, hiệu quả đến 90 - 95% và chỉ thất thoát ra môi trường bên ngoài khoảng 5 - 10%.

  So với các thiết bị bếp gas truyền thống thì hiệu quả truyền nhiệt chỉ đạt khoảng 40- 50%. Bếp từ không những giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà còn hạn chế thất thoát nhiệt và tiết kiệm điện năng tiêu hao đáng kể.

  Thân thiện với môi trường xung quanh

  Đây là thiết bị điện từ thông minh, chỉ sinh nhiệt tại vùng nấu và không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh.

  Đảm bảo mặt bếp luôn mát và an toàn trong quá trình nấu nướng.

  Nếu sử dụng bếp ga truyền thống, trong quá trình nấu nướng nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài khá nóng.

  Thiết bị vừa gây khó chịu, bức bối cho người nội trợ, vừa lãng phí điện năng. Ngoài ra, bạn còn chi trả thêm chi phí điều hòa hoặc quạt thì quá nóng.

  Theo đánh giá của Bếp Hoàng Cương, bếp từ chắc chắn là sản phẩm tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn hẳn các dòng bếp gas, bếp điện truyền thống.

  2. Bếp từ có an toàn hơn bếp gas?

  Để so sánh về sự an toàn khi sử dụng 2 thiết bị, hãy xem xét về cách thức và nguyên lý hoạt động của bếp gas và bếp từ.

  Bếp gas sử dụng khí gas để đốt cháy và sinh nhiệt. Khi người dùng mở van bình gas, khí gas từ các đường ống dẫn khí chạy đến các vòi phun đầu mâm chia lửa. Sau đó khi bạn xoay núm vặn tại vùng bếp, các bộ phận áp điện hoặc mạch điện tử sẽ tạo ra tia lửa bắt với dòng khí gas và làm bốc cháy thành lửa. Lửa sẽ nhanh chóng chia đều bằng các đầu phun, và bạn có trực tiếp chạm vào lửa. Nhiệt lượng sẽ truyền tới nồi đặt trên kiềng bếp, đồng thời tỏa ra môi trường xung quanh.

  Bếp từ hoạt động bằng nguồn điện và nguyên lý từ trường chuyển hóa thành nhiệt lượng. Khi có dòng điện chạy qua sẽ tạo ra dòng từ trường biến thiên với phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Các phân tử nhiễm từ tiếp xúc với đáy nồi có tính nhiễm từ sẽ dao động mạnh và sinh ra nhiệt. Nhiệt chỉ tỏa ra xung quanh vùng nấu.

  Như vậy sử dụng bếp ga sẽ có tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do rò rỉ khí gas hoặc vật dụng bắt lửa gây cháy. Trong khi sử dụng bếp từ cũng có tiềm tàng nguy cơ về chập cháy điện. Chính vì thế, các nhà sản xuất bếp từ đã tích hợp thêm nhiều tính năng an toàn như khóa an toàn, hệ thống cảnh báo chống tràn, quá nhiệt hoặc tự động ngắt bếp khi không dùng, hay quá tải…Do đó, giảm tối đa các nguy hiểm có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

  3. Các mức công suất bếp từ

  Công suất bếp từ có rất nhiều mức và được trang bị khác nhau tùy theo dòng sản phẩm.

  Đối với bếp từ đôi, tổng công suất dao động từ 2000W đến 4000W, với công suất mỗi bếp khoảng 1.000 W, công suất tối đa là 2000 W. Bếp từ 3 vùng nấu có tổng công suất khoảng 5000W - 7000W, bếp từ bốn vùng nấu có mức tổng lên đến 11000W .

  Với mức công suất khá cao của các dòng bếp từ hiện nay, nhiều người nghĩ rằng sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. Nhưng thực tế là khi bạn quy đổi công suất ra thời gian nấu hàng tháng thì không hề cao. Ví dụ nếu mỗi ngày bạn nấu khoảng 30 phút mỗi lần tương đương với một tiếng một ngày. Như vậy trong một tháng là bạn sẽ sử dụng bếp khoảng 30 tiếng.

  Các mức công suất phổ biến thường thấy trong các dòng bếp từ hiện nay

  • Công suất 1000W: Đây là mức công suất nhỏ của các dòng bếp từ đơn một vòng nấu. Thích hợp sử dụng cho 1- 2 người với diện tích vùng nấu nhỏ, thời gian chờ đợi không lâu
  • Công suất 1200 - 1400W: Thường gặp ở các dòng bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ.
  • Đối với bếp từ đôi thì thời gian nấu sẽ tăng lên khi cần sử dụng cả 2 vùng nấu.
  • Công suất 1800W - 2000W: đây là mức công suất phổ biến của các dòng bếp từ đôi, đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Giá thành của bếp từ có công suất 1800W rẻ hơn vài trăm so với bếp từ 2000W
  • Nấu nhanh Booster: Tính năng giúp tăng công suất của một vùng nấu lên tối đa, duy trì trong vòng 5 đến 10 phút, sau đó trở về mức công suất bình thường. Tính năng này rất thích hợp khi bạn cần đun nấu nhanh chóng

  4. Lựa chọn bếp từ với công suất phù hợp

  Khi lựa chọn bếp từ, bạn nên chọn mức công suất phù hợp với nhu cầu nấu nướng hàng ngày phải gia đình.

  • Với gia đình có từ 1- 2 thành viên, nếu nhu cầu nấu nướng không nhiều và ngân sách không quá cao, có thể chọn bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ.
  • Nếu gia đình từ 3 - 5 người, tùy theo số lượng thành viên có thể chọn bếp từ đôi hoặc bếp từ 3 vùng nấu. Sản phẩm bếp từ có công suất cao sẽ giúp người nội trợ nấu nướng nhanh chóng và chế biến đa dạng các món ăn cho gia đình.
  • Đối với gia đình có từ 5 thành viên trở lên, hãy sử dụng bếp từ bốn vùng nấu hoặc đa điểm. Với mức công suất bếp cao sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí điện năng tiêu hao. Đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng, món ăn luôn nóng hổi cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

  Tuy nhiên công suất bếp càng cao đồng nghĩa với việc chi phí điện hàng tháng và giá thành của bếp cũng sẽ cao hơn. Tùy vào nhu cầu thực sự bạn nên chọn thiết bị phù hợp nhất cho gia đình

  Công suất bếp từ có vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm thời gian nấu nướng và giúp người dùng chế biến đa dạng các món ăn. Đồng thời sử dụng bếp từ với mức công suất phù hợp sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu hao.

  Hi vọng với bài viết trên bạn đọc đã hiểu hơn để mua sắm và sử dụng bếp từ đúng cách. Nếu bạn đọc vẫn còn băn khoăn, có thể liên hệ với hotline 24/7 của Bếp Hoàng Cương. Hoặc đến trực tiếp các showroom cửa hàng của chúng tôi để được trải nghiệm thực tế và được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng

  Đăng ký nhận Voucher 3 triệu tại đây :

  Tên đầy đủ *
  Email *
  Điện thoại
  Tỉnh/Thành phố
  Thông tin liên hệ *

  Bình luận

  avatar
  x
  Nhập thông tin để bình luận
  [Đổi mã khác]
  SIÊU THỊ BẾP HOÀNG CƯƠNG - Vun đắp yêu thương Lên đâu trang Trở về trang chủ